Cách làm bánh Tart trứng bằng nồi chiên không dầu cực ngon

Bánh Tart trứng có lớp vỏ giòn tan và lớp nhân béo ngậy được rất nhiều thực khách yêu thích. Loại bánh này đang được bán tại các cửa hàng KFC với giá vài chục nghìn một cái. Nếu bạn muốn có được chiếc bánh thơm ngon với số tiền khiêm tốn nhất, hãy tự làm bánh Tart trứng bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà.

Sau đây là các hướng dẫn chi tiết dành cho chị em Eva.

Bánh Tart trứng là gì?

Bánh Tart trứng

Bánh Tart trứng là loại bánh được làm từ kem và trứng. Vỏ bánh có màu vàng nhạt ăn vào giòn tan. Trong khi đó, nhân bánh lại mềm mại và béo ngậy vô cùng lôi cuốn.

Bánh Tart có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu vào thế kỷ 17, 18. Tại Việt Nam, nó vẫn còn xa lạ với nhiều người.

Nhưng chỉ cần được thưởng thức một lần, bạn sẽ không thể nào quên được mùi vị béo ngậy, giòn rụm của nó. Chiếc bánh ngon hiện đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. 

Giá trị dinh dưỡng của bánh Tart trứng

Giá trị dinh dưỡng của bánh Tart trứng

Bánh Tart trứng được làm từ đường, bột, trứng, sữa, kem, nên có giá trị dinh dưỡng rất cao. Bên trong một chiếc bánh Tart sẽ có đầy đủ các thành phần dưỡng chất sau đây:

  • Protein hỗ trợ quá trình vận chuyển oxy và các dưỡng chất thiết yếu đi nuôi cơ thể .
  • Calo cung cấp năng lượng sống để duy trì các hoạt động hằng ngày.
  • Chất béo duy trì nhiệt độ và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại. Hoạt chất này còn tăng cường hấp thụ nhiều loại vitamin khác nhau.
  • Cholesterol kích thích quá trình sản sinh hoóc môn, tăng sinh vitamin D và thúc đẩy quá trình chống Oxy hóa.
  • Natri điều hòa máu, phòng chống lão hóa và loại bỏ lượng CO2 dư thừa trong cơ thể. Hoạt chất còn cho công dụng cao trong việc cân bằng nước và tốt cho sức khỏe tim mạch.
  • Carbohydrate cung cấp năng lượng cho cơ bắp và hệ thần kinh trung ương làm việc tốt nhất.
  • Canxi đem đến khung xương khỏe mạnh, cân bằng huyết áp, củng cố sức khỏe tim mạch và ngừa bệnh ung thư.
  • Sắt góp phần quan trọng vào việc tạo ra Hemoglobin, myoglobin và enzym. Nó còn rất tốt cho phụ nữ mang thai.
  • Magie giảm thiểu trầm cảm, nguy cơ đột quỵ và các tác động của quá trình hóa trị, xạ trị.
  • Vitamin A đem đến đôi mắt sáng khỏe, tăng cường miễn dịch, giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm và chống ung thư.
  • Vitamin C kích thích quá trình hình thành Collagen, chống lại tình trạng khô da, điều trị hiệu quả các vết thâm nám và làm mờ vết nhăn.

Bánh tart chứa nhiều thành phần dưỡng chất được xem là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Dù là trẻ nhỏ, người già hay bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức món ăn này. 

Nhưng không vì thế mà bạn có thể ăn bánh theo kiểu mất kiểm soát. Hãy thưởng thức món bánh ngon một cách vừa đủ để không bị ngấy và kiềm chế cân nặng tốt hơn.

Cách làm bánh Tart trứng bằng nồi chiên không dầu cực ngon

Với một chiếc bánh bổ dưỡng như Tart trứng, chị em bên bổ sung ngay vào bữa ăn gia đình. Bạn có thể bắt tay làm chiếc bánh thơm ngon bằng nồi chiên không dầu như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh Tart trứng
  • Bột mì: 250g.
  • Trứng gà: 4 quả.
  • Kem sữa tươi: 150ml.
  • Bơ thực vật: 140ml.
  • Sữa tươi không đường: 150ml.
  • Đường cát trắng: 70g.
  • Đường xay nhuyễn: 60g.
  • Vani: 1 ống.
  • Mật ong: 15ml.

Chuẩn bị dụng cụ

  • Một chiếc nồi chiên không dầu.
  • Bộ dụng cụ đánh nhuyễn trứng.
  • Bộ dụng cụ cán bột đa năng.
  • Khuôn bánh Tart số lượng tùy chọn.
  • Vài tờ giấy nến.
  • Một tô trộn bột và một chiếc muỗng.

Cách làm bánh Tart trứng muối bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh Tart trứng muối bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh Tart trứng muối bằng nồi chiên không dầu sẽ có đôi chút khác biệt so với cách làm thông thường. Cụ thể hơn:

Bước 1: Làm vỏ bánh trứng

  • Lấy 140 gram bơ thực vật cho vào trong 60 gram đường xay nhuyễn. Sử dụng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp này tan đều và hòa quyện vào nhau.
  • Đập một quả trứng gà cho vào trong hỗn hợp rồi tiếp tục đánh cho thật đều. Đổ thêm bột mì vào trong rồi trộn cho đến khi bột mịn.
  • Ủ bột khoảng 30 phút trong tủ lạnh.

Bước 2: Tạo hình vỏ bánh trứng

  • Hết thời gian ủ bột, bạn hãy lấy ra khỏi tủ lạnh. Trải tờ giấy nến lên bàn rồi đổ bột lên trên đó. Phủ lên bột làm bánh một tờ giấy nến khác.
  • Cán bột bằng dụng cụ chuyên dùng sao cho lớp vỏ bột mỏng tầm 0,2cm đến 0,3cm.
  • Đặt khuôn bánh tròn lên mặt bột rồi dùng dao cắt theo đường viền thật tròn trịa.
  • Cắt nhỏ giấy nến cho vào khuôn bánh tart. Đặt miếng bột hình tròn vào trong lòng khuôn. Dùng tay ấn nhẹ để bột vừa với khuôn bánh và lấy phần bột dư ra ngoài.

Bước 3: Nướng vỏ bánh giòn rụm

  • Xếp hết các khuôn chứa bánh vừa có được và trong nồi chiên không dầu. Dùng đầu nhọn của que tăm nhấn nhẹ lên phần đáy vỏ bánh để tạo lỗ thoát khí khi nướng.
  • Chỉnh nhiệt độ của nồi lên mức tiêu chuẩn là 200 độ C. Cài đặt thời gian nướng bánh tầm 5 phút là được. 
  • Hết thời gian, bạn tiếp tục dùng đầu que tăm đâm nhẹ vào đáy vỏ bánh. Hãy kiểm tra xem que tăm còn dính bột hay không. Nếu que tăm không dính bột, thì bánh đã chín. Còn ngược lại, bạn cần nướng thêm ít phút nữa.

Bước 4: Chuẩn bị nhân bánh béo ngọt

  • Lấy ba quả trứng đập bỏ vỏ, cho lòng trắng và lòng đỏ vào tô. Đổ thêm vào trong 70 gram đường, mật ong và vani chuẩn bị sẵn.
  • Dùng phới lòng đánh đều hỗn hợp trên rồi cho thêm vào trong hết lượng kem sữa tươi và sữa tươi không đường.
  • Đánh thật đều tay cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Lọc qua rây để có được nguyên liệu mịn.

Bước 5: Bắt đầu nướng bánh trứng

  • Đổ lớp nhân vừa làm xong vào vỏ bánh nướng bằng khuôn. Cho hết vào nồi chiên không dầu, vặn nhiệt độ chuẩn khoảng 150 độ C. Cài đặt thời gian nướng bánh tầm 12 phút.
  • Khi nào vỏ bánh có màu nâu vàng và nhân kem đặc lại nghĩa là bánh đã chín. Bạn có thể lấy ra và trang trí thêm hoa quả để trông thật hấp dẫn.

Điều quan trọng cần biết khi làm bánh Tart trứng

Cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản. Nhưng chỉ cần có bất kỳ sai sót gì xảy ra, miếng bánh thành phẩm cũng không có được hương vị nguyên thủy.

Vì vậy, trước khi tiến hành tại nhà, chị em cần ghi nhớ những điều quan trọng sau đây:

  • Lưu ý nhiệt độ và thời gian ủ bột trong tủ lạnh phải thật chuẩn. Chỉ có như vậy, lượng nước có trong bột mới được giữ lại hoàn toàn.
  • Hãy cho bơ vào trong tủ lạnh để làm lạnh nguyên liệu. Nó sẽ giúp cho lớp vỏ bánh trở nên giòn tan hơn mà không bị khô.
  • Hãy cán phần vỏ bánh sao cho càng mỏng càng tốt. Trước khi cán bánh, hãy rắc một ít bột lên trên bề mặt để chống dính hiệu quả.
  • Muốn mang đến hương vị tươi ngon cho món ăn, bạn có thể đổ vào trong hỗn hợp một ít nước trái cây. Nhưng bạn chỉ nên pha trộn theo tỷ lệ phù hợp để giữ được hương vị đặc trưng của bánh tart.
  • Sau khi nướng chín bánh, bạn nên dùng ngay để cảm nhận được hết hương vị đậm đà và ngọt béo của món ăn. Nếu chưa dùng liền, bạn nên bảo quản ở những nơi thoáng mát, tránh xa khu vực ẩm ướt.

Phía trên là cách làm bánh tart trứng bằng nồi không chiên ngon hơn cả KFC. Chị em hãy trổ tài ngay hôm nay để các thành viên trong nhà phải ngạc nhiên trước tài nghệ của mình.

Gợi ý cho bạn

Cách tính chỉ số BMI cho người Việt Nam
Cách tính chỉ số BMI cho người Việt Nam
Muốn làm được điều đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mọi người nên áp dụng cách tính chỉ số BMI cho người Việt Nam. Các bước tính toán chi tiết được hướng dẫn cụ thể ngay sau đây.

Bình luận

Bình luận