yeuamthuc.vn

Cách làm bánh sừng bò ngon như ngoài tiệm.

  •  Lượt xem: 455 - Ngày đăng: 06/04/2015 09:21:57


 

 

   Cách làm bánh sừng bò Croissant nổi tiếng của Pháp không quá khó hiểu như mình vẫn thường nghĩ đâu. Trái lại, chỉ cần nhào nặn một chút thôi, chiếc bánh quen thuộc vào mỗi buổi sáng đi học hay đi làm sẽ hiện ra ngay lập tức. Cùng làm nha!

 

Cách làm bánh sừng bò ngon như ngoài tiệm. 

 

Bánh sừng bò của Pháp được coi là một trong những loại bánh

ngọt ngon và nổi tiếng nhất ở Châu Âu.

 

   Nguyên liệu cần có:

    - 240g bột mỳ
    - 60g bột nở
    - 5g muối
    - 15g đường
    - 6g men khô làm bánh
    - 190ml sữa tươi
    - 150g bơ
    - 1 quả trứng gà

   Cùng làm nhé:


   Bước 1:

   Trộn bột mì, đường, muối, sữa và men với nhau trong 1 chiếc bát to. Mình hoàn toàn có thể dùng máy xay sinh tố đánh bột cho đến khi bột mềm dẻo và nhuyễn là được.

 

Cách làm bánh sừng bò ngon như ngoài tiệm.

Trộn bột mì, đường, muối, sữa và men với nhau.

 

   Bước 2:

   Đánh bột xong mình đem đi ủ khoảng 1,5 - 2 tiếng, ủ bột càng lâu thì bánh càng ngon đấy nhé.

 

Cách làm bánh sừng bò ngon như ngoài tiệm.

Ủ bột càng lâu thì bánh càng ngon.

 

   Bước 3:

   Mình lấy một chiếc giấy bóng trải lên bàn, sau đó đặt bơ vào đó rồi bọc lại. San phẳng và cán bơ cho đến khi diện tích khoảng 20x25cm rồi đem đặt trong ngăn mát tủ lạnh vài phút.

 

Cách làm bánh sừng bò ngon như ngoài tiệm. 

Đặt bơ vào đó rồi bọc lại.

 

   Bước 4:

   Bột ủ xong mình đem ra cán mỏng, đặt bơ ở giữa như hình bên.

   Tiếp theo là cuộn bột vào với bơ...... rồi cán phẳng.

 

Cách làm bánh sừng bò ngon như ngoài tiệm.

Bột ủ xong mình đem ra cán mỏng.

 

Cách làm bánh sừng bò ngon như ngoài tiệm. 

Tiếp theo là cuộn bột vào với bơ...... rồi cán phẳng.

 

   Gấp bột vào giữa rùi đem bọc trong giấy bóng kính, đem đặt trong tủ lạnh. Sau 25-30 phút lấy hỗn hợp bột ra và cán đều rồi lại cho vào tủ lạnh ủ thêm 30 phút. Lặp lại 1 lần nữa.

   Tổng cộng mình sẽ ủ hỗn hợp bột này 3 lần nha.

Cách làm bánh sừng bò ngon như ngoài tiệm.

Tổng cộng mình sẽ ủ hỗn hợp bột này 3 lần.

   Bước 5:

   Sau khi ủ bột xong, mình lấy hỗn hợp bột ra chia thành 2 phần và cán bột mỏng. Dùng dao chia những hình tam giác tùy theo kích cỡ bạn muốn.

 

Cách làm bánh sừng bò ngon như ngoài tiệm. 

Dùng dao chia những hình tam giác tùy theo kích cỡ bạn muốn.

 

   Sau đó cuộn những miếng tam giác lại, rùi uốn cong để tạo dáng "sừng bò" cho bánh.

 

Cách làm bánh sừng bò ngon như ngoài tiệm.

Cuộn những miếng tam giác lại, rùi uốn cong để tạo dáng "sừng bò" cho bánh.

 

   Bước 6:

   Cuối cùng đánh trứng với một ít nước rùi dùng chổi quét đều lên mặt bánh.

   Bật lò ở nhiệt độ 200 độ C trước 5 phút rùi và nướng trong khoảng 15 phút là xong.

 

Cách làm bánh sừng bò ngon như ngoài tiệm.

Bánh sừng bò của Pháp được coi là một trong những loại bánh ngọt ngon và

nổi tiếng nhất ở Châu Âu đấy nhé.

 

Cách làm bánh sừng bò ngon như ngoài tiệm.

 

Có thể ăn kèm bánh sừng bò với các loại mứt trái cây, hay pho mát, ngon cực kỳ.

 

   Bánh sừng bò rất nổi tiếng ở Pháp, nhưng nó không do người Pháp tạo ra mà nó được làm đầu tiên ở Áo. Hình dạng của nó được hình thành hoàn toàn ngẫu nhiên. Bánh sừng bò còn được gọi là bánh con cua hay bánh croa-xăng (từ tiếng Pháp croissant) là một dạng bánh ăn sáng làm từ pâte feuilletée (bột xốp), được sản xuất từ bột mì, men, bơ, sữa, và muối. Bánh croissant đúng kiểu phải thật xốp, giòn và có thể xé ra từng lớp mỏng nhỏ. Bên trong ruột không được dặc, ngược lại phải khá ruỗng thoáng (đó là bằng chứng men làm bột phát triển tốt). Khi du nhập sang Pháp, Croissant ít nhiều mang ảnh hưởng tính cầu kì của ẩm thực đất nước này. Croissant Pháp có thể có nhân chocolate, mứt, nho khô hoặc kem bơ mềm óng như bánh su kem. Thậm chí ở một số vùng, người ta còn làm nhân trái cây hoặc nhân mặn cho bánh sừng bò

   Song dù mang phong cách truyền thống hay hiện đại, tối giản hay cầu kì hóa, chiếc bánh sừng bò cũng không mất đi hương vị thanh nhã, ngọt dịu đặc trưng của mình. Chính sự đơn giản trong hình thức lẫn hương vị ấy mà chiếc bánh Croissant vẫn luôn được yêu thích trong bữa sáng của người châu Âu, như một cách đón chào ngày mới thật thanh đạm, nhẹ nhàng mà vẫn đầy hứng khởi.

 

Chúc các bạn thành công với chiếc bánh sừng bò quen thuộc vào mỗi buổi sáng đi học hay đi làm nhé!

Bình luận ()