yeuamthuc.vn

Làm mỳ Ý ngon mà không khó

  •  Lượt xem: 350 - Ngày đăng: 22/06/2015 10:08:09


 

  Cách làm món mì ý thơm ngon, lại vô cùng đơn giản, giúp bạn có bữa ăn ấm áp bên gia đình.

Nguyên liệu dành cho 4 người ăn:

– 100g thịt bò băm. Tham khảo cách chọn thịt bò, phân biệt thịt bò ngậm giun sán.

– 5 quả cà chua

– 1/3 củ hành tây

– 1-2 củ tỏi – 1 quả dưa chuột

– 1 gói mì ý

– Dầu ăn – Muối – Hạt tiêu xay

 

Cách làm:

Giai đoạn 1: sơ chế nguyên liệu
– Thịt bò băm cho vào bát, cho thêm 1 thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu , trộn đều.

– Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

 


1392084431 1800277 735792909767085 849351044 n jpg Làm mỳ Ý ngon mà không khó

 

 

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

– Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.

 

1392084476 1912263 735825809763795 1673458819 n jpg Làm mỳ Ý ngon mà không khó


Giai đoạn 2: luộc mì

– Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 2 muỗng café dầu ăn, 1 thìa café muối vào nồi nước.

– Thả lượng mì vừa đủ ăn vào nồi (mì không để chụm lại mà để tơi ra để sợi mì ko dính vào nhau) Chú ý: ở bước này, sau khi mì đã nằm hoàn tòan trong nước, bạn tiếp tục đảo mì cho sợi mì tơi, không dính nhau từ 2-3”). Thời gian luộc mì được ghi ở trên bao bì gói mì.( trung bình từ 8-10’)

– Mì chín, vớt ra rá (rổ) để ráo nước.

 

1392084518 1796668 735793879766988 1708339860 n jpg Làm mỳ Ý ngon mà không khó


Giai đoạn 3: làm nước sốt

1392084573 1653729 735792939767082 2080522941 n jpg Làm mỳ Ý ngon mà không khó

 


– Đầu tiên, bắc chảo, cho 1 chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.

– Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều. Khi hành tây ngả sang màu trong trong, cho tiếp cà chua xay vào, thêm 1 thìa café muối.

– Khi cà chua sệt sệt lại thì cho tiếp thịt bò băm vào đảo đều cho thịt bò tơi ra. Nếu thấy sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh.

– Thịt bò đã chín và gia vị vừa ăn, bắc chảo ra, tắt bếp.

 

  Trình bày món ăn

  Chia mì ra 4 đĩa, đổ nước sốt vừa đủ lên đều 4 đĩa, cho thêm vài lát dưa chuột trang trí. Có thể cho vào đĩa mì thêm tương ớt và ketchup tùy khẩu vị. Món mỳ Ý nhâm nhi cùng một chút rượu vang đỏ của Pháp sẽ tăng thêm hương vị hấp hẫn.

 

1392085057 1544522 735792973100412 1895572502 n jpg Làm mỳ Ý ngon mà không khó

 

 

  Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo blogamthuc.com

Bình luận ()