yeuamthuc.vn

Cách làm nước sốt bò băm cực chất cho món mỳ Ý hảo hạng

  •  Lượt xem: 811 - Ngày đăng: 14/04/2015 10:34:05


 

   

   Mì Ý có thể trong được chế biến với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, trong đó, phổ biến nhất không thể không nhắc đến món mì Ý sốt cà chua bò băm.

 

   Nước Ý không chỉ nổi tiếng với những công trình kiến trúc cổ xưa hùng vĩ, những chuyện tình lãng mạn vang danh khắp thế giới, mà còn nổi tiếng bởi nền ẩm thực lâu đời và độc đáo với nhiều món ăn ngon. Trong rất nhiều loại mì, nui khác nhau và đa dạng của đất nước hình chiếc ủng này, món Spaghetti ngày càng trở nên thân thuộc với người dân năm châu nói chung và Việt Nam nói riêng. Mì Ý có thể trong được chế biến với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, trong đó, phổ biến nhất không thể không nhắc đến món mì Ý sốt cà chua bò băm. Tham khảo cách làm sốt bò băm cho món mỳ Ý hảo hạngtại dưới đây nhé! Nếu bạn vẫn thường xuyên phải đi mua những chai sốt bò băm để làm món mỳ Ý thì với cách nấu sốt bò băm kiểu Ý này bạn sẽ không bao giờ muốn dùng loại sốt đi mua nữa!

 

 Cách làm nước sốt bò băm cực chất cho món mỳ Ý hảo hạng

Nước sốt bò băm cực chất cho món mỳ Ý hảo hạng.

 

   Nguyên liệu:

   - 250 g thịt bò xay, 250 g thịt heo xay, 250 g thịt bê xay

   - 90 g bơ, 1 củ hành tây, 3 củ cà rốt, vài cọng cần tây, 480 ml sữa tươi, 480 ml rượu vang trắng

   - 600 – 900 g cà chua hộp loại miếng nhỏ, 2 thìa canh dầu ăn

   - Tiêu, muối, mỳ Ý để ăn kèm

   - Với lượng xốt này bạn có thể dùng kèm với khoảng 1,4 kg mỳ Ý.

  

   Cách làm:

 

   Bước 1. Trước khi nấu xốt bò băm kiểu Ý, bạn cần sơ chế nguyên liệu. Cà rốt, hành tây và cần tây làm sạch, thái hạt lựu.

 

Cách làm nước sốt bò băm cực chất cho món mỳ Ý hảo hạng

Cà rốt, hành tây và cần tây làm sạch, thái hạt lựu.

 

   Bước 2. Làm nóng nồi với chỗ , cho hành tây vào phi thơm.

 

Cách làm nước sốt bò băm cực chất cho món mỳ Ý hảo hạng

Làm nóng nồi với chỗ bơ, cho hành tây vào phi thơm.

 

   Bước 3. Đến khi hành tây chuyển màu trong và chín thì bạn thêm cần tây và cà rốt vào đảo cùng.

 

Cách làm nước sốt bò băm cực chất cho món mỳ Ý hảo hạng

Thêm cần tây và cà rốt vào đảo cùng.

 

   Bước 4. Khi cần tây và cà rốt chín mềm, bạn thêm các loại thịt vào đảo đều cùng tiêu, muối. Bạn nhớ dằm thật nhỏ thịt ra, tránh đừng để thịt vón cục to nhé!

 

   Bước 5. Thịt chín bạn đổ sữa vào đun ở lửa vừa – nhỏ trong khoảng 45 phút, đảo thường xuyên để thịt luôn tơi. Sau 45 phút bạn thêm rượu, nấu tiếp khoảng 30 phút nữa để rượu bốc hơi hết.

 

Cách làm nước sốt bò băm cực chất cho món mỳ Ý hảo hạng

Thịt chín, đổ sữa vào đun ở lửa vừa.

 

   Bước 6. Thêm cà chua vào đảo đều. Khi xốt bắt đầu sôi bạn giảm xuống mức lửa thấp nhất và mở vung nấu trong khoảng 3 tiếng. Nếu thấy cạn nước bạn có thể thêm vào khoảng 120 ml nước lọc và tiếp tục đun; thêm nước nếu cần thiết.

 

   Bước 7. Sau khi đun, xốt sẽ ở dạng đặc sệt, không còn chút nước nào. Bạn nêm nếm lại với tiêu, muối cho vừa miệng. Xốt có thể được dùng ngay với mỳ Ý đã luộc chín hoặc giữ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 ngày hay cấp đông nếu bạn cần giữ lâu hơn.

 

Cách làm nước sốt bò băm cực chất cho món mỳ Ý hảo hạng

Sau khi đun, xốt sẽ ở dạng đặc sệt, không còn chút nước nào.

 

    Mỗi khi ăn mỳ Ý, không ít người thường chọn cách ra siêu thị mua một hũ sốt bò băm về dùng cho nhanh, tuy nhiên bạn sẽ không thể được thưởng thức món ăn theo đúng kiểu Ý. Với cách nấu sốt bò băm kiểu Ý này, bạn sẽ chỉ mất thời gian một lần để nấu nhiều sốt rồi sau đó lấy ra dùng dần vừa ngon lại vừa tiện lợi.

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Bình luận ()