yeuamthuc.vn

Ba chỉ nướng Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn

  •  Lượt xem: 331 - Ngày đăng: 25/02/2015 14:08:45


Ba chỉ nướng Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn

 

   Món ba chỉ nướng chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với các bạn. Miếng ba chỉ có đầy đủ cả nạc, cả mỡ, nướng lên sẽ có mùi thơm lan tỏa, mầu vàng ruộm bắt mắt, khiến bạn không thể cưỡng lại được. Hơn nữa hương vị ba chỉ nướng rất ngon mà không bị ngấy. Cũng vẫn là món ba chỉ nướng thơm ngon tuyệt vời đó nhưng được chế biến theo phong cách Hàn Quốc giúp các bạn làm phong phú hơn món ba chỉ nướng. Chỉ làm thêm vài công đoạn nữa thôi là bạn đã có một món ăn lạ mắt, lạ khẩu vị cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức rồi.

 

Nguyên liệu:

 

- 450g thịt ba chỉ

- Gia vị ướp thịt: 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh tương Miso, 1,5 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, 2 thìa nhỏ dầu vừng, nửa thìa nhỏ gừng băm, 1 thìa nhỏ tỏi băm.

- Gia vị trộn hành tây: 1 thìa canh bột ớt Hàn, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ dầu vừng, 2 thìa nhỏ xì dầu, 2 thìa nhỏ giấm, 1 thìa nhỏ vừng trắng

- 1 củ hành tây, vài cây xà lách, dầu ăn.

Các gia vị bạn có thể tìm mua ở siêu thị bán đồ Hàn Quốc.

 

Các bước thực hiện

 

Bước 1: Thịt ba chỉ cạo lông ở phần bì, rửa sạch, để ráo.

 

ba chỉ nướng hàn quốc

Làm sạch thịt ba chỉ

 

Bước 2: Phần gia vị ướp thịt: bạn trộn 1 thìa canh mật ong, 1,5 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh tương Miso, 1 thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, 2 thìa nhỏ dầu vừng, nửa thìa nhỏ gừng băm, 1 thìa nhỏ tỏi băm vào bát nhỏ.

 

Bước 3: Thêm tiếp khoảng 2 thìa nhỏ dầu ăn vào bát gia vị ướp.

 

Bước 4: Tay đeo găng nilon, chà phần gia vị ở bước 3 lên khắp miếng thịt.

 

ba chỉ nướng hàn quốc

Chà gia vị đều khắp miếng thịt

 

Bước 5: Cho thịt vào khay nướng, rưới một chút dầu ăn lên để thịt không bị khô.

 

ba chỉ nướng hàn quốc

Rưới một chút dàu để thịt không khô

 

Bước 6: Hành tây thái mỏng, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút để hành bớt hăng.

 

ba chỉ nướng hàn quốc

 Ngâm hành tây thái mỏng vào âu nước lạnh

 

Bước 7: Cho khay thịt vào lò nướng, bật ở 235 độ C trong khoảng 10 phút, rồi giảm xuống 200 độ C để nướng tiếp từ 20 đến 30 phút cho thịt chín đều.

 

Bước 8: Phần gia vị làm kim chi hành tây: trộn 1 thìa canh bột ớt Hàn, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ dầu vừng, 2 thìa nhỏ giấm, 2 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ vừng trắng vào bát con.

 

Bước 9: Trộn hành tây với phần gia vị đã pha chế ở bước 8, để yên khoảng 10 - 15 phút là dùng được.

 

ba chỉ nướng hàn quốc

 Trộn hành tây với gia vị đã pha chế

 

Bước 10: Thịt chín lấy ra dùng dao thái nhỏ.

 

Bước 11: Xà lách rửa sạch, khi ăn cuốn xà lách với một miếng thịt và chút kim chi hành tây

 

ba chỉ nướng hàn quốc

 Cuốn với xà lách và kim chi làm hương vị ngon hơn

 

   Các bạn đừng lo vì những gia vị nêu trên rất dễ kiếm. Bạn vào bất cứ cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc hoặc siêu thị nào cũng có. Còn gì hạnh phúc hơn khi được nấu cho mọi người trong gia đình một món ăn thân quen nhưng vấn mới lạ vào cuối tuần và được mọi người tấm tắc khen ngon phải không nào? Còn chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào làm món ba chỉ nướng Hàn Quốc tuyệt vời này chứ. 

Bình luận ()