yeuamthuc.vn

Ẩm thực các quốc gia trên Thế giới có gì đặc biệt?

  •  Lượt xem: 67 - Ngày đăng: 07/11/2018 09:39:34


Ẩm thực các quốc gia trên Thế giới có gì đặc biệt? Đan Mạch là đất nước có rất nhiều món ăn đủ sức mê hoặc lòng người. Một trong những món nổi tiếng chính là Smorrebrod, vốn được xem là “quốc hồn quốc túy” ở đây. Smorrebrod là món được kết hợp giữa bơ và bánh mì làm từ lúa mạch đen. Tùy theo khẩu vị ăn của từng người, có thể thêm một số nguyên liệu tùy thích, như: Trứng luộc cắt lát, phomai, cá trích xông khói, thịt lợn quay giòn rụm, pate...

 

Đến New Zeland, thực khách sẽ được thưởng thức nhiều món ngon được chế biến từ tôm hùm, khi ghé thăm thị trấn Kaikoura xinh đẹp. Pizza Margherita, đặc sản của vùng Naples, mang tên nữ hoàng Margherita, Italy. Món ăn này được các chuyên gia ẩm thực hàng đầu bình chọn là món ngon trên thế giới.

 

 

Khi nhắc đến Hàn Quốc, hẳn những người mê ẩm thực sẽ không thể bỏ lỡ món cơm trộn bibimbap đầy sắc màu và hương vị. Thành phần chính của món ăn này bao gồm: Cơm trắng, tương tiêu/ớt, trứng và thịt bò… tạo màu sắc cho bát cơm. Ở Hàn quốc, bibimbap là một món ăn vô cùng phổ biến và xuất hiện trong mỗi gia đình.

 

Hồng Công (Trung Quốc) nổi tiếng với đa dạng các món dimsum (bữa điểm tâm), gồm: Bánh bao tôm hấp, bánh bao xíu mại, há cảo... Du khách không thể đến Hồng Công mà không thưởng thức ít nhất một bữa dimsum và bạn không thể nào tìm được những món dimsum đích thực ở nơi nào khác ngoài nơi này.

Tags: 
Bình luận ()