yeuamthuc.vn

Món ăn từ cá diêu hồng giúp bổ sung thêm sắt nhất định phải biết

  •  Lượt xem: 52 - Ngày đăng: 01/08/2018 09:25:33


Món ăn từ cá diêu hồng rất bổ dưỡng vì thịt cá diêu hồng vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng... Dùng bổ dưỡng cho nhiều bệnh chứng hư nhược, nhất là người già suy nhược trẻ em còi cọc chậm lớn... Hãy cùng tìm hiểu những món ăn tốt cho sức khỏe từ cá diêu hồng dưới đây nhé!

 

Món ăn từ cá diêu hồng giúp bổ sung thêm sắt nhất định phải biết

 

Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ, loại cá thịt trắng ngon, lành tính, có thể chế biến thành các món ngon bổ khoái khẩu nhiều người. Tài liệu gần đây cho biết cá diêu hồng giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein vitamin A, B, D và chất khoáng như phốtpho và iốt, ít chất béo hơn thịt nên dễ tiêu hóa

 

Cháo cá diêu hồng: Cá diêu hồng, gạo mới, hành hoa, tía tô gừng tươi mắm muối gia vị vừa đủ nấu cháo. Bằng cách thịt cá chao mỡ hành chín thơm, cháo chín nhừ múc ra tô cho cá và rau gia vị ăn nóng. Công dụng: bổ chính khử tà, giải biểu. Một trong những món ăn từ cá diêu hồng giúp chữa ngoại cảm phong hàn. 

 

Món ăn từ cá diêu hồng không thể không kể đến món cháo

 

Món ăn từ cá diêu hồng không thể không kể đến món cháo

 

Cá diêu hồng nấu ngót: Cá diêu hồng cà chua hành tây cần tây ớt gừng, hành ngò mắm muối gia vị vừa đủ nấu ăn. Công dụng: bổ tâm tỳ ích khí bổ huyết. Chữa ăn ngủ kém tim hay bị hồi hộp.

 

Cá diêu hồng kho mộc nhĩ: Cá diêu hồng mộc nhĩ nấm hương gừng dầu ăn hành tím, đường, tiêu, gia vị vừa đủ kho ăn. Công dụng: bổ tâm tỳ, dưỡng khí huyết. Chữa chóng mặt do khí huyết hư.

 

Cá diêu hồng nấu canh hoa lý: Cá diêu hồng, hoa lý, gừng, hành ngò, mắm muối gia vị vừa đủ nấu ăn nhiều lần. Công dụng: bổ tâm tỳ, an thần... Chữa mất ngủ thể tâm tỳ hư.

 

Canh cá diêu hồng rau má: Cá diêu hồng rau má mắm muối gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: bổ huyết thanh thấp nhiệt. Chữa viêm gan vàng da thấp nhiệt.

 

Xem thêm: 

 

Cách nhận biết thịt bò, thịt lợn "ngậm"… giun sán

 

Cách phân biệt đậu phụ "sạch" và đậu phụ "thạch cao"

 

Cá diêu hồng nấu rau răm: Cá diêu hồng cà chua rau răm, thì là, gia vị vừa đủ nấu ăn. Công dụng: bổ tỳ bình can, điều hòa tỳ vị. Món ăn từ cá diêu hồng này dùng cho người đau dạ dày hông sườn, ăn kém.

 

Cá diêu hồng om dưa chua: Cá diêu hồng, dưa chua, cà chua hành tây hành gừng, mắm muối gia vị vừa đủ om nhừ ăn. Công dụng: kiện tỳ dưỡng huyết thanh thấp. Tốt cho người viêm đại tràng táo bón.



Cá diêu hồng chưng tương hột: Cá diêu hồng nấm mèo hành tây đậu phụ cần tây hành lá cà chua, bún tàu, tương hột, gia vị vừa đủ nấu chưng ăn. Công dụng: bổ huyết, kiện tỳ thận Chữa huyết hư (thiếu máu).

 

Cá diêu hồng nấu với rau nhút: Cá diêu hồng rau nhút khoai sọ gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: bổ khí huyết, khu phong trừ thấp. Chữa đau khớp phong thấp

 

Cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng rau thơm: Cá diêu hồng, hành, rau mùi húng quế ngò tàu, kinh giới tía tô mắm, chanh, bánh tráng. Cá diêu hồng hấp lấy thịt quấn rau ăn. Công dụng: bổ khí huyết khử hàn trừ thấp. Chữa tay chân tê mỏi.

 

Những món ăn từ cá diêu hồng thật bổ dưỡng phải không nào! Còn chần chừ gì nữa mà không nấu ngay mấy món ăn này cho cả gia đình thưởng thức chứ.

Bình luận ()