yeuamthuc.vn

Món ngon cho bé - Thịt xay kho bắp đậu

  •  Lượt xem: 573 - Ngày đăng: 31/03/2015 11:56:10


 

 

   Bé nhà bạn lười ăn thịt, hay chỉ ăn qua loa rồi nhả ra ngoài. Bạn muốn con bạn ăn được thịt để bổ xung thêm đạm, thêm dưỡng chất chỉ còn cách nấu canh thôi, như vậy mãi thì sẽ rất ngán. Vậy thì hãy yên tâm với món thịt xay kho bắp đậu! Món ngon này không những tốt cho sức khỏe, tập cho bé ăn thịt mà còn tập cho bé ăn rau đậu nữa đấy.

 

 

Món ngon cho bé - Thịt xay kho bắp đậu

Món ngon cho bé - Thịt xay kho bắp đậu

 

   Cách chế biến

   Nguyên liệu

   Thịt xay: 200g

   Bắp Mỹ: 50g

   Đậu đũa: 50g

   Cà rốt: 30g

   Hành ngò

   Đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn, hành tím băm

   Hạt nêm

 

   1. Sơ chế

   - Thịt heo ướp 1m hành tím băm, 1/2m hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon, 1m đường, để thấm.

 

Món ngon cho bé - Thịt xay kho bắp đậu

Ướp thịt heo cùng gia vị, để ngấm.

 

   - Đậu đũa cắt hạt lựu. Cà rốt cắt hạt lựu. Hành ngò cắt nhỏ.

 

Món ngon cho bé - Thịt xay kho bắp đậu

Các nguyên liệu thái nhỏ hạt lựu.

 

   2. Kho

   - Phi thơm hành tím băm, cho thịt vào đảo đều, thêm rau củ vào xào cho gia vị thấm nguyên  liệu. Sau đó cho thêm 1 chén nước, kho nhỏ lửa, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon,  1m nước mắm, kho đến khi nước cạn thì cho thêm hành ngò vào và tắt bếp.

 

Món ngon cho bé - Thịt xay kho bắp đậu

Cho thêm 1 chén nước, kho nhỏ lửa.

 

   3. Cách dùng

   Dùng nóng với cơm.

 

   Chú ý: Dùng bắp Mỹ để kho sẽ giúp món ăn giòn ngon và có màu vàng đẹp. Cho nước vào sau khi xào thịt và rau củ sẽ giúp các nguyên liệu chín đều và thấm gia vị hơn.

 

   Các mẹ trẻ thường lo lắng khi con biếng ăn do ăn bột trng thời gian dài rồi cháo đặc xay nhyễn và như vậy khi tập qua những món cứng hơn thì sẽ rất khó. Do đó chúng ta phải thiết kế cho các bé một bữa ăn thật ngon và thật hấp dẫn để các bé không ngán ăn nữa là một vấn đề rất quan trọng. Và món thịt xay kho băp đậu là món thịt vừa được xay nhỏ ra và các bé hầu như đều rất thích ăn bắp. Thịt và các loại rau củ tường chừng như không liên quan, nhưng khi nhai chung với nhau cảm giác hương vị rất hòa quyện, món này nên náu hơi nhạt một chút vì các bé 5-7 tuổi để các bé dễ dùng hơn.

 

   Các mẹ có thể tham khảo thêm món Salad chip chip, cũng rất ngon mà các bé chắc chắn sẽ thích đấy. Chúc các bạn thành công nhé!

Bình luận ()