yeuamthuc.vn

Những món ăn giúp trẻ mau lành bệnh khi bị ốm

  •  Lượt xem: 545 - Ngày đăng: 09/03/2015 14:04:32


   Những món ăn giúp trẻ mau lành bệnh khi bị ốm

 

   Trẻ nhỏ rất hay bị ốm, do hệ miễn dịch của các bé còn rất non nớt. Khi bị ốm, cơ thể các bé sẽ rất mệt mỏi, chán ăn, thường hay bỏ bữa. Một số món ăn dưới đây sẽ giúp trẻ cải thiện vị giác, tăng sức đề kháng, mau bình phục. Các mẹ hãy thể hiện sự khéo léo của mình bằng cách  khích lệ bé đang ốm một cách nhẹ nhàng, tránh gây áp lực, điều đó sẽ khiến con bạn thêm sợ bữa ăn. Các mẹ thử làm những món ăn ngon bổ cho bé với một lượng ít thôi nhé như vậy sẽ không khiến bé vừa nhìn đã thấy sợ và chán ăn ngay.

 

   1. Súp/ cháo gà

 

cháo gà

Cháo gà chống cảm lạnh và viêm họng

 

Đây là phương thuốc cổ truyền chống cảm lạnh và viêm họng. một bát cháo hay súp gà nóng sẽ có đặc tính kháng viêm, tiêu đờm, giúp cổ họng trở nên dễ chịu hơn

 

   2. Cháo đậu xanh tía tô

 

cháo đậu xanh

Tía tô có tác dụng giải cảm rất tốt

 

Ninh nhừ một nhúm đậu xanh và một vài hạt gạo để được bát cháo loãng, sau đó rắc tía tô thái nhỏ sẽ giúp bé giải cảm nhanh hơn. Hành tây có tác dụng giải cảm, trị long đờm rất tốt cho bé bị ho. Kết hợp với thịt bò nhiều vitamin giúp bổ sung năng lượng cho bé.

 

   4. Súp cà chua sữa

 

súp cà chua sữa

Súp cà chua sữa vừa cung cấp đủ dinh dương vừa dễ ăn 

 

Khi bị ốm cổ họng bé thường đau, rát, chế biến súp cà chua trộn sữa sẽ giúp bé dễ nuốt hơn. Màu sắc và hương vị của món ăn cũng rất hấp dẫn cho cơ thể mệt mỏi.

 

   5. Nước ép táo

 

nước ép táo

Nước ép táo có nhiều vitamin cần thiết

 

Nước ép táo cung cấp đủ vitamin sẽ giúp bé cảm thấy khỏe khoắn hơn. Các mẹ có thể cho thêm bột quế để giúp bé giải cảm nhanh hơn nhé.

 

   Trong thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi rất dễ khiến các bé nhà mình bị ốm. Khi cơ thể suy nhược sẽ rất khó khăn trong việc ăn uống của các bé, do vậy các mẹ chú ý nên làm những món ăn vừa đảm bảo dinh dưỡng lại kích thích vị giác cho các bé và phải thật khéo léo để dụ các bé ăn nhé.

Bình luận ()