yeuamthuc.vn

Món ăn cho bé yêu Ngao hấp trứng

  •  Lượt xem: 422 - Ngày đăng: 28/02/2015 10:52:30


   Món ăn cho bé yêu: Ngao hấp trứng

 

   Đông y cho rằng: Ngao tính hàn, vị ngọt, bổ âm, sáng mắt, hoá đờm, ích tinh, bổ thận. Là món ăn thích hợp cho người ho hen, tiểu đường, người bị trĩ, phù nước, trướng bụng, người sưng tuyến giáp trạng, bí đái, xơ vữa động mạch, phụ nữ ra nhiều khí hư… Đặc biệt ngao còn là thực phẩm rất tốt cho trẻ nhỏ. Với cách chế biến mới, sự kết hợp giữa ngao và món trứng quen thuộc thường ngày có hương vị lạ miệng và hấp dẫn. Trứng hấp kiểu này rất mềm mịn và dễ ăn, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Trứng chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú và quý giá, vì thế thỉnh thoảng các mẹ biến tấu đôi chút, thêm tôm hoặc các loại hải sản khác để các bé ăn được nhiều trứng hơn các mẹ nhé!

 

Nguyên liệu:

 

200g ngao hoa

2 quả trứng gà

Vài cọng hành lá và lát gừng tươi

Gia vị: nước tương, dầu mè, tiêu

 

Các bước thực hiện

 

   Bước 1Ngâm ngao trong nước muối loãng khoảng 2-3 tiếng rồi vớt ra rổ để ráo. Đun sôi nồi nước với một vài lát gừng (hoặc chút rượu để khử tanh). Trút ngao vào, đun cho tới khi ngao há miệng thì vớt ra.

 

ngao hấp trứng

 Bỏ một chút gừng hoặc rượu khi đun ngao để khử tanh

 

   Bước 2Gỡ lấy phần thịt ngao để riêng ra bát.

 

   Bước 3Đập trứng ra bát, đánh tan với một chút xíu muối. Sau đó lọc trứng qua rây, gạn bỏ gợn cho mịn. Thao tác này rất quan trọng để món trứng khi thành phẩm được mịn và không bị rỗ mặt. Thêm lượng nước sôi (hoặc nước ấm) bằng 2 lần lượng trứng vào trong bát, đánh tan cho hỗn hợp hòa vào nhau. Lúc này trút thịt ngao vào, khuấy đều hỗn hợp.

 

ngao hấp trứng

 Lọc trứng qua rây để trứng không bị rỗ mặt, min màng

 

   Bước 4Múc hỗn hợp trứng, ngao ra hai bát con, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc. Không nên dùng bát sâu lòng quá, vì trứng sẽ lâu chín mà ngao lại bị chìm ở dưới.

 

   Bước 5Lấy tăm nhọn xăm lên mặt màng bọc thực phẩm vài lỗ nhỏ cho bát trứng dễ thoát hơi rồi đặt vào nồi hấp, đun sôi liên tục chừng 10 - 15 phút cho trứng chín.

 

ngao hấp trứng

 Hấp trứng khoảng 10 - 15 phút

 

   Bước 6: Lấy bát ngao hấp trứng ra, tùy khẩu vị cá nhân mà rưới chút dầu mè, nước tương và hành lá xắt nhỏ lên trên mặt, dùng nóng. Nếu có thời gian, các mẹ có thể cầu kỳ hơn khi dành thời gian để trang trí cho mặt trứng thêm bắt mắt và hấp dẫn các bé. Ở đây, dưa chuột thái lát mỏng rồi xắt lấy phần cung tròn, xếp 3 lát đối nhau để giả làm vây cá, còn cà chua được tỉa thành hình oval giả làm mình cá. Điểm chút hành lá thái nhỏ xung quanh giúp cho bài trí thêm phần sinh động.

 

ngao hấp trứng

 Trang trí thêm để bát cháo ngao thêm bắt mắt

 

   Mỗi miếng ngao hấp trứng mềm mịn có lẫn những miếng ngao dai dai rất thích miệng, không hề tanh mà lại quyện hương vừng thơm phưng phức. Với chút tiêu rắc nhẹ, khứu giác cũng dễ bị kích thích khiến bạn hứng thú với món ăn hơn. Còn gì tuyệt hơn khi đứa con thân yêu của mình ăn ngon miệng với món ăn ngao hấp trứng đầy đủ chất dinh dưỡng này phải không các mẹ!

Bình luận ()