yeuamthuc.vn

Hướng dẫn chế biến món ngon với chim bồ câu cho bà bầu

  •  Lượt xem: 672 - Ngày đăng: 22/04/2015 09:44:12


 

 

   Món ăn ngon chim bồ câu hầm thuốc bắc dành cho bà bầu: Vừa ngon vừa bổ

 

   Chim bồ câu hầm thuốc bắc là một món ăn lý tưởng cho ngày hè mát mẻ giúp chúng ta có thêm nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể. Không chỉ là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn là một thang thuốc bổ cực tốt cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú, bệnh nhân hậu phẫu... Các bà bầu thường rất chú trọng tới các món ăn lợi sữa và đây là một lựa chọn tuyệt vời. Mong rằng những chia sẻ của yeuamthuc.vn sẽ giúp ích được một số mẹ đang lo lắng vì không đủ sữa cho con. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bạn chế biến món ăn ngon chim bồ câu hầm thuốc bắc cực bổ dưỡng.

 

Hướng dẫn chế biến món ngon với chim bồ câu cho bà bầu. 

Hướng dẫn chế biến món ngon với chim bồ câu cho bà bầu.

 

   Nguyên liệu

 

   + 1 con chim bồ câu

   + 30g hạt sen khô

   + 10 cái nấm hương khô 

   + 5 quả táo tàu

   + 10g ý dĩ

   + 10g kỳ tử

   + 1 thìa rượu trắng

   + 1 nhánh gừng nhỏ

   + 30g lá ngải cứu 

   + Mắm, muối, bột ngọt

 

   Cách làm

 

   - Chim bồ câu đã sơ chế sạch sẽ được thui qua lửa để lớp da có màu vàng, có mùi thơm.

   - Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho rượu và gừng vào, cho chim bồ câu vào, đun sôi trở lại để loại bỏ bọt và tiết. Sau đó vớt chim ra một bát lớn, để riêng một bên.

   - Nấm hương, hạt sen rửa sạch và ngâm trong nước ấm cho mềm.

 

 Hướng dẫn chế biến món ngon với chim bồ câu cho bà bầu.

Hướng dẫn chế biến món ngon với chim bồ câu cho bà bầu.

 

   - Ngải cứu rửa sạch, nắm chặt trong lòng bàn tay để loại bỏ nước, sau đó nhồi vào bụng chim bồ câu.

   - Chuẩn bị một nồi hầm nhỏ chứa vừa con chim (có thể dùng cặp lồng), cho nấm hương, hạt sen, táo tàu, ý dĩ, kỳ tử vào, đổ thêm khoảng 300ml nước, sau đó nêm mắm, muối, bột ngọt vừa miệng. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín.

   - Đun cách thủy khoảng 30-40 phút.

   Yêu cầu của món ăn là thịt chim chín mềm, nước trong, ngọt thanh, hạt sen, ý dĩ chín mềm, thơm mùi nấm và táo tàu.

 

   Hướng dẫn chế biến món ngon với chim bồ câu cho bà bầu.

Hướng dẫn chế biến món ngon với chim bồ câu cho bà bầu.

 

   Chim bồ câu hầm thuốc bắc món ăn ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nó giúp bạn có trạng thái khỏe mạnh, giúp tinh thần sảng khoái. Vậy còn chờ đợi gì nữa, hãy vào bếp thực hiện món ngon dễ làmĐể nhanh chóng phục hồi sức khỏe, thể lực cho người mới ốm dậy, cho bà bầu để có nhiều sữa cho con, việc bồi bổ cơ thể với món chim bồ câu hầm thuốc bắc là gợi ý tuyệt vời. Đây không chỉ đơn thuần là một món ăn bổ dưỡng mà còn là một bài thuốc duy trì sức khỏe an toàn trong Đông y. Nếu nhà bạn có bà bầu hay người vừa khỏi ốm nhưng cơ thể chưa phục hồi, vẫn còn mệt mỏi, yếu ớt, hãy dành thời gian chế biến món chim bồ câu hầm thuốc bắc để bồi bổ cho người thân của mình nhé! Chúc các bạn có thêm một món ăn ngon và bổ dưỡng!
Bình luận ()