yeuamthuc.vn

Cách làm bánh bèo chén tại nhà

  •  Lượt xem: 170 - Ngày đăng: 26/07/2016 09:31:47


Các làm bénh bèo chén tại nhà.


Bánh xèo làm món ăn đặc trưng của vùng đất huế, món bánh làm ngây ngất lòng người bởi vị bùi bùi cảu thịt tôm và cảm giác giai dòn trong từng vỏ bánh quyện lại trong vị cay nồng của nước mắm để đọng lại trong người thưởng thức một cảm giác khó tả lạ thường. Một món ngon như vậy mà bỏ lỡ thì thật đáng tiếc, hôm nay Yeuamthuc.vn sẽ cùng bạn vào bếp chính ngôi nhà thân yêu của mình để từng thức hiện "Cách làm bánh bèo chén tại nhà" hấp dẫn này nhé các bạn.

1. Nguyên liệu làm bánh bèo chén tại nhà bao gồm :

 

 

 

 

– 125gr bột gạo
– 20gr bột năng
– 250ml nước lạnh + 375 ml nước sôi
– 300gr tôm đất
– 1 củ hành tím, 1 củ tỏi nhỏ, hành lá
– Nước mắm, muối, tiêu và đường
– 30 chén nhỏ
– Ít bánh mỳ chiên hoặc da heo chiên giòn.

2. Hướng dẫn cách làm bánh bèo chén tại nhà đậm hương vị huế

Các bước tiến hành làm bánh bèo:

Bước 1: Pha bột

 

Cách làm bánh bèo chén tại nhà

- Trộn 2 loại bột lại với nhau, thêm chút xíu muối rồi đổ từ từ nước lạnh vào bột, quậy đều tay.
- Tiếp tục đổ 375ml nước sôi vào khuấy bột cho chúng tan đều, hòa quyện vào với nhau.
- Ngâm bột qua đêm, hoặc ngâm từ 4 đến 6 giờ đồng hồ. Việc ngâm bột có tác dụng làm bánh khi ăn không có mùi bột chua và bánh dai.
- Khi gần đổ bánh, bạn gạn phần nước lắng màu trắng trong trên mặt thau bột đổ đi.
- Đổ đi bao nhiêu nước trắng trên bề mặt bột thì bạn thay thế vào bấy nhiêu nước ấm. Khuấy nhẹ tay rồi để qua một bên.

Bước 2. Làm tôm chấy

Cách làm bánh bèo chén tại nhà

Cách làm bánh bèo chén tại nhà

 

- Tôm lột vỏ, chẻ sống lưng lấy chỉ, rửa sạch rồi để vào rổ cho ráo nước. Giữ lại vỏ tôm để nấu làm nước mắm.
- Cho tôm vào cối giã hoặc dùng máy xay cho tôm mịn ra.
- Làm nóng chảo trên bếp với chút xíu dầu ăn, phi tỏi thơm. Đổ tôm vào, đảo đều tay, lửa nhỏ. Nêm chút xíu muối.
- Xào đến lúc nào thấy tôm hơi khô là được.

Bước 3: Làm nước mắm:

Cách làm bánh bèo chén tại nhà

 

– Vỏ tôm dùng chày giã hơi nát, cho vào nồi nhỏ, đổ nước lạnh xâm xấp với bề mặt tôm với 1 củ hành tím đã xắt lát, nấu sôi. Lọc lại vỏ tôm đổ đi, chỉ giữ lại phần nước, để riêng, thêm vào ít đường.
– Đổ nước mắm vào phần nước đun vỏ tôm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, miễn sao nước mắm hơi ngọt và không quá mặn. Nước mắm ăn bánh bèo không có tỏi và không vắt chanh hay dấm, chỉ có ớt xanh xắt lát cho vào tùy độ ăn cay của bạn.

Bước 4: Làm hành phi

Cách làm bành bèo chến tại nhà

 


- Hành lá cắt nhỏ trộn vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho vào lò vi sóng rồi quay vài giây cho hành chín, để riêng.

Bước 5. Đổ bánh

Cách làm bánh bèo chén tái nhà

 

- Để sẵn chén bên cạnh, đổ nước vào nồi hấp, nấu sôi với lửa lớn.
- Trong khi chờ nước sôi, bạn thoa dầu ăn vào chén. Khi nước thật sôi bạn cho từng chén nhỏ đã thoa dầu ăn vào nồi.
- Chén nóng bạn đổ bột vào cỡ 2/3 chén. Đậy nắp lại,thỉnh thoảng mở nắp nồi để lau hơi nước đậy trên nắp nồi.
- Hấp khoảng 7 đến 8 phút thấy bánh trắng đục là bánh chín.
Bước 5: thưởng thức cùng gia đình bạn bè và người thân

Cách làm bánh bèo chén tại nhà

 

Khi ăn đổ ít tôm chấy lên bề mặt bánh bèo, múc chút hành phi và ít bánh mỳ chiên rắc lên trên.

Chỉ những bước đơn giản thế này thôi bạn đã có thể làm được những chén bánh bèo huế thơm ngon ngai tại nhà của mình vừa ngon vừa an toàn cho sức khỏe. Một món ăn nhỏ nhắn nhưng lại in đậm lại với bao người thưởng thức. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bèo chén tại nhà này nhé.

Bình luận ()