yeuamthuc.vn

Cuối tuần vào bếp làm món ngon bánh canh nấu tôm, sườn ngọt thơm

  •  Lượt xem: 363 - Ngày đăng: 09/05/2015 08:31:49


 

 

   Bánh canh nấu tôm sườn, bánh canh chân giò là món ăn quen thuộc của người miền Trung. Sợi mì tươi mềm quyện trong vị ngọt của sườn, của tôm và nước dùng sền sệt bột mì chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm thú vị. Món ăn này đòi hỏi sự khéo léo của người đầu bếp và mất khá nhiều thời gian nhưng để thưởng thức trọn vị, bạn nên thử làm vào cuối tuần này cho gia đình thưởng thức bởi bánh canh tự làm ngon và hấp dẫn hơn nhiều so với ở quán.

 

Cuối tuần vào bếp làm món ngon bánh canh nấu tôm, sườn ngọt thơm

Cuối tuần vào bếp làm món ngon bánh canh nấu tôm, sườn ngọt thơm.

 

   Nguyên liệu

 

Cuối tuần vào bếp làm món ngon bánh canh nấu tôm, sườn ngọt thơm

Cuối tuần vào bếp làm món ngon bánh canh nấu tôm, sườn ngọt thơm.

 

   - 1 kilogam bột mì

   - 3 dẻ sườn

   - 500 gram tôm

   - Hành khô, hành lá, mùi tàu, hạt tiêu, chanh, ớt
 
 
   Cách làm
 
   - Trộn 500gram bột mì với lượng nước vừa phải sao cho bột sau khi trộn phải mềm, dẻo để có thể nhào. Ước chừng khoảng 1 bát rưỡi nước.

   - Sau khi đã trộn đều bột với nước, cảm thấy có thể cầm được bột thì dùng găng tay giấy nhào nhuyễn bột. Trong quá trình nhào bột, nếu cảm thấy bột nhão thì có thể dùng 500gram bột khô còn lại, thêm dần vào bột đã nhào cho đến khi cảm thấy vừa ý. Thêm đến đâu, nhào bột đến đó để bột được mềm đều.

 

Cuối tuần vào bếp làm món ngon bánh canh nấu tôm, sườn ngọt thơm

 Cuối tuần vào bếp làm món ngon bánh canh nấu tôm, sườn ngọt thơm.


   - Nặn bột thành từng miếng nhỏ bằng nắm tay rồi nhào kỹ từng miếng bột. Dùng tay dàn đều miếng bột, đặt bột xuống một cái khay hoặc mâm rồi dùng chày lăn mỏng, càng mỏng càng tốt. Phía dưới bột nên thoa một ít bột khô đồng thời để bột khô một bên, khi bột đã được lăn mỏng thì rắc thêm một lớp bột khô vào miếng bột đã lăn, cuộn lại. Sau đó dùng dao sắc thái nhỏ miếng bột đã cuộn thành sợi như sợi mì. Làm như thế đến khi hết bột.
 

   - Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ.

   - Chần sườn qua nước sôi để sườn ra sạch cặn, sau đó rửa lại với nước lạnh.
   - Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

   - Cho nồi lên bếp. Khi nồi nóng cho một ít dầu ăn vào, phi thơm hành khô băm nhuyễn rồi cho sườn vào đảo đều.

 

Cuối tuần vào bếp làm món ngon bánh canh nấu tôm, sườn ngọt thơm

Cuối tuần vào bếp làm món ngon bánh canh nấu tôm, sườn ngọt thơm.

 

   - Khi sườn đã săn lại thì cho tôm đã bóc vỏ vào đảo chung. Khi tôm vàng cho nước mắm, muối vào đảo đều. Cho 2 – 3 bát tô nước lạnh vào rồi đun sôi rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng.

   - Khi sôi, vặn nhỏ lửa, đun chừng 15 – 20 phút cho sườn mềm và để nước dùng có vị ngọt.

   - Cho sợi mì đã thái nhỏ vào đun chừng 5 – 10 phút. Cho một ít bột ngọt vào rồi tắt bếp.

   - Múc bánh canh ra tô, rắc hành lá, mùi tàu đã thái nhỏ và hạt tiêu lên bát rồi thưởng thức.

   - Bạn có thể ăn bánh canh cùng nem rán. Nem rán ăn với bánh canh nên là nem cuốn thịt, mộc nhĩ, nấm hương và cà rốt, không nên trộn nhiều rau để tránh lạc vị.
 
Cuối tuần vào bếp làm món ngon bánh canh nấu tôm, sườn ngọt thơm
Cuối tuần vào bếp làm món ngon bánh canh nấu tôm, sườn ngọt thơm.
 

   Các bạn có thể tham khảo thêm Cách làm nem rán giòn ngon tròn vị miền Bắc để ăn kèm món ngon canh tôm này nhé. Bạn nên thử làm vào cuối tuần này cho gia đình thưởng thức bởi bánh canh tự làm ngon và hấp dẫn hơn nhiều so với ở quán. Chúc các bạn thành công!

Bình luận ()