yeuamthuc.vn

Vịt nướng lá móc mật thơm ngon đậm đà những ngày rét

  •  Lượt xem: 61 - Ngày đăng: 14/09/2018 14:53:56


Vịt nướng lá móc mật hay lá mắc mật là một trong các món ăn ngon nổi tiếng của ẩm thực miền Bắc. Trong những ngày trời rét đậm, bạn hãy biến tấu món vịt nướng lá móc mật hàng ngày thành kiểu thịt xiên nướng nhé! Với hương vị đậm đà, thơm nức mũi, món thịt nướng này sẽ "đốn tim" cả gia đình bạn trong ngày trời lạnh.

 

Vịt nướng lá móc mật thơm ngon đậm đà những ngày rét

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

  • Thịt vịt 300 gr

 

  • Lá mắc mật 50 gr

 

  • Muối 1 muỗng cà phê

 

  • Dầu hào 1 muỗng canh

 

  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê

 

  • Dầu ăn 1 muỗng canh

 

  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê

 

Cách làm vịt nướng lá móc mật

 

1. Để làm món vịt nướng móc mật kiểu xiên, bạn chỉ cần phần thịt vịt thôi. Chính vì vậy, khi lóc thịt vịt, phần xương bạn có thể dùng nấu canh măng vịt cũng khá ngon. Phần thịt vịt đã lóc, bạn xắt miếng dày khoảng 1cm, dài khoảng cm rồi xếp ra đĩa nhé!

 

Thịt vịt lọc bỏ xương, cắt miếng dày để làm vịt nướng lá móc mật kiểu xiên.

 

 

Thịt vịt lọc bỏ xương, cắt miếng dày để làm vịt nướng lá móc mật kiểu xiên

 

2. Trước khi nướng, thịt vịt bạn cần ướp gia vị trước thịt vịt đậm đà. Hỗn hợp tẩm ướp gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm; bạn ướp thịt vịt khoảng 10 phút là được.

 

Ướp thịt vịt với gia vị cho ngấm.

 

 

Ướp thịt vịt với gia vị cho ngấm

 

3. Với lá móc mật - nguyên liệu không thể thiếu cho món vịt nướng này, bạn cần rửa sạch lá, để ráo nước. Chọn ra những lá móc mật đều nhau để gói thịt. Bạn cho thịt vịt bọc vào trong lá móc mật sau đó cuốn tròn lại. Sử dụng que xiên đã nhúng nước để cố định xiên thịt lại. Bạn làm lần lượt cho đến khi hết thịt vịt nhé!

 

Cuốn thịt với lá móc mật thành những que xiên thịt nướng.

 

 

Cuốn thịt với lá móc mật thành những que xiên thịt nướng.

 

4. Sau đó bạn sử dụng dầu ăn quết đều lên mỗi xiên thịt và nướng trên bếp than hoa tương tự như cách nướng thịt xiên nướng. Vừa nướng, bạn vừa lật đều cho xiên thịt nướng chín vàng. Thịt chín, bắc ra ăn nóng, chấm với xì dầu tỏi ớt ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon.

 

Thành phẩm

 

Cách làm vịt nướng lá móc mật kiểu xiên đơn giản và khá nhanh phải không nào? Nếu như thịt vịt nướng lá mắc mật cả con sẽ khá lâu, cần lò nướng thì với món thịt nướng xiên này, bạn dễ dàng nướng trên than hoa cực nhanh. Với cách nướng vịt là cuốn từng miếng thịt vào lá móc mật, thịt vịt sẽ chín vàng và còn thơm nức mùi thơm của lá mắc mật.

 

Chắc chắn món vịt nướng lá móc mật sẽ làm cả nhà hài lòng đấy nhé! Vào bếp ngày rét cùng chúng tôi nào!

 

 

Chắc chắn món vịt nướng lá móc mật sẽ làm cả nhà hài lòng đấy nhé! Vào bếp ngày rét cùng chúng tôi nào!

 

Từng miếng thịt vịt sau quá trình nướng sẽ có màu vàng ruộm, giòn giòn hấp dẫn; phần lá móc mật ánh lên màu xanh và tỏa hương thơm nức khiến bất cứ ai cũng bị hấp dẫn.

 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn dưới đây để đãi cả nhà nhé

 

 

 

 

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm vịt nướng lá móc mật thơm ngon này nhé!

 

Bình luận ()