yeuamthuc.vn

Chả cá Hải Phòng thơm ngon

  •  Lượt xem: 454 - Ngày đăng: 28/02/2015 11:44:24


   Chả cá Hải Phòng thơm ngon

 

   Chả cá Hải Phòng là một món quen thuộc với người dân nơi đây, và cũng là món ăn yêu thích của rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Món chả cá Hải Phòng vì ăn dai dai chứ không bở, vị mặn mặn đậm đà của nước mắm cốt, mùi thì là thơm thơm tạo nên ấn tượng khó phai đối với tất cả khách du lịch đã tường thưởng thức món ăn này. Ở Hải Phòng, chả cá bán ngay vỉa hè, nặn và rán đến đâu là khách mua đến đó. Chả cá nóng hổi, thơm lừng cả góc phố. Đối với những người chưa từng đến Hải Phòng thì cũng có thể tự tay làm món chả cá mang hương vị đặc trưng của vùng đất này.

 

 

Nguyên liệu:

 

 0,5 kg cá fillet (cá thu, cá basa, cá rô phi, cá quả…)
 Thì là
 Hành khô vài củ
 2 thìa nước mắm
 1 thìa hạt tiêu
 Dăm cục đá, đập/bào nhỏ
 Dầu để rán. 

 

Các bước thực hiện:

 

   Bước 1: Cá ở dạng đông lạnh, lý tưởng nhất là khi mua cá về để trên ngăn đá, hôm sau làm thì tối hôm trước bỏ xuống ngăn mát để khi làm cá cứng dạng đá dăm. Cá thái miếng, ướp với nước mắm, hạt tiêu, thì là, hành đã thái nhỏ, 1 thìa dầu ăn.

 

Chả cá Hải Phòng

Thái cá thành miếng rồi ướp với các gia vị


   Bước 2: Trộn với một nửa chỗ đá bào rồi cho vào xay. Xay lần 1 thật nhuyễn. Đảo cho cá đều. Trộn tiếp chỗ đá bào còn lại để xay lần hai. Dùng thìa to bản quết lên quết xuống khoảng 15 phút để tạo độ dai cho chả. Để vào ngăn đá khoảng 1 tiếng.

 

Chả cá Hải Phòng

Xay chả cá với đá bào rồi để vào ngăn đá 1 tiếng

 

   Bước 3: Đổ dầu vào ngập chảo, đun cho dầu nóng già. Nắn viên chả vừa miệng ăn, ấn dẹt xuống rồi thả vào rán.

 

Chả cá Hải Phòng

Nắn chả thành từng viên rồi thả vào chảo dầu nóng già

 

   Bước 4: Cứ làm như vậy đến khi đầy chảo. Khi chả nổi lên thì dùng đũa đảo cho chả chín đều các mặt. Khi chả vàng đều các mặt thì vớt ra rổ thưa cho ráo mỡ.Chả cá có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc để nấu bún cá đều ngon cả.

 

Chả cá Hải Phòng

 Rán chả chín, vàng đều các mặt 

 

   Cách làm chả cá mang hương vị Hải Phòng không quá phức tạp. Bạn có thể chế biến món ăn này ngay tại căn bếp nhà mình mà không cần phải đi xa mới thưởng thức được. Chúc các bạn ngon miệng với chả cá Hải Phòng thơm lừng!

Bình luận ()