yeuamthuc.vn

Cách nấu bún riêu cua kiểu miền Bắc ngon đúng điệu

  •  Lượt xem: 457 - Ngày đăng: 23/04/2015 16:45:02


 

 

   Bún riêu cua là món ăn đặc biệt quen thuộc đặc biệt là ở các tỉnh miền Bắc, với vị ngon đậm đà của cua đồng, vị chua thanh của cà chua cũng như các gia vị khác, đây là món "ghiền" của rất nhiều bạn. Hãy cùng yeuamthuc.vn khám phá cách chế biến món ngon món bún riêu cua để làm món tủ chinh phục mọi người các bạn nhé

 

 Cách nấu bún riêu cua kiểu miền Bắc ngon đúng điệu

Cách nấu bún riêu cua kiểu miền Bắc ngon đúng điệu.

   Nguyên liệu:

   - 1kg bún tươi

   - 400gr cua đồng

   - 100g thịt xay, 50g tôm khô, 2 quả trứng gà

   - 3 bìa đậu; 4 quả cà chua

   - Hành khô, hành lá, tỏi, dấm bỗng, mắm tôm và các loại gia vị.

 

Cách nấu bún riêu cua kiểu miền Bắc ngon đúng điệu

Nguyên liệu cho món bún riêu cua

 

   Cách nấu:

 

   – Đậu phụ thái nhỏ mang đi rán vàng, hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua xắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to.

 

  – Chế biến cua đồng xay: Cua ngâm nước 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ mai cua.

 

   – Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

 

  – Hoà một chút gia vị (muối, hạt nêm, đường) vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Chú ý không để lửa to quá, gạch cua rất dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra bát.

 

   – Cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ.

 

   – Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Cho tôm với thịt xay, trứng gà, đầu hành bằm, tỏi bằm hạt nêm, đường rồi trộn thật đều hỗn hợp

   – Chế biến chả ăn kèm bún riêu cua: Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Cho tôm với thịt xay, trứng gà, hành bằm, tỏi bằm, hạt nêm, đường rồi trộn thật đều hỗn hợp.

   – Chả chín nổi lên mặt nước thì cho tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào.

   – Nước riêu cua sôi, dùng thìa múc từng phần một trong hỗn hợp cho vào nồi nước. Chả chín nổi lên mặt nước thì tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào. Khi nào gần ăn, cho giấm bỗng vào. Lượng giấm bỗng cho vào tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.

  – Đậu phụ thái nhỏ mang đi rán vàng, hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua xắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to.

– Chế biến cua đồng xay: Cua ngâm nước 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ mai cua.

- See more at: http://vaobepnauan.com/huong-dan-cach-nau-bun-rieu-cua-dam-da-vi-que-huong/#sthash.YJfusKaH.dpuf

   Khi nào gần ăn, cho dấm bỗng vào, nêm vừa ăn.

  Bước 6.  Công đoạn cuối cùng là phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu và có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn.

   Cho bún, hành vào bát. Chan nước riêu cua và nước màu lên trên là bạn đã có món bún riêu cua theo hương vị miền Bắc. Bún riêu cua nên ăn kèm với một đĩa rau sống tươi ngon.

 

   Yeuamthuc.com đã giới thiệu cách chế biến món bún riêu cua ngon nhất rồi đấy nhé. Với sự chuẩn bị chu đáo và thực hiện đúng các bước trên là các bạn sẽ thành công và ngon miệng với bún riêu cua với vị ngon đậm đà của cua đồng, vị chua thanh của cà chua cũng như các gia vị khác, đây là món "ghiền" của rất nhiều bạn nhé!

Vaobepnauan.com đã giới thiệu 2 cách chế biến món bún riêu cua ngon nhất rồi đấy nhé. Với sự chuẩn bị chu đáo và thực hiện đúng các bước trên là các bạn sẽ thành công và ngon miệng với bún riêu cua nhé! - See more at: http://vaobepnauan.com/huong-dan-cach-nau-bun-rieu-cua-dam-da-vi-que-huong/#sthash.YJfusKaH.dpuf
Bình luận ()