yeuamthuc.vn

4 món bánh cực hợp với 'rét nàng Bân' ở Hà Nội

  •  Lượt xem: 496 - Ngày đăng: 11/04/2015 09:22:06


 

 

    Những ngày Hà Nội bỗng chuyển mình trong cái rét cuối mùa hay người ta vẫn gọi là "rét nàng Bân", ngồi vào quán ven đường làm bát bánh đúc nóng hay chiếc bánh rán thì còn gì bằng. Dưới đây là một vài gợi ý cho các bạn khi có nhu cầu sưởi ấm bụng mình trong những ngày mưa lạnh này. Các địa điểm ăn uống cụ thể với điểm hấp dẫn nổi bật tại mỗi quán đem đến hương vị của các món ăn ngon đặc trưng riêng biệt.

 

   1. Bánh đúc nóng

 

4 món bánh cực hợp với 'rét nàng Bân' ở Hà Nội

Bánh đúc nóng.

 

   Bột làm bánh đúc vừa mềm lại vừa dai có vị ngậy và ấm nóng. Ngoài ra, bánh có vị ngọt của thịt xay và nước dùng, một vài miếng đậu rán dai dai và chút rau thơm, rau mùi cũng là những thành phần không thể thiếu. Bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của bánh, thịt và nước cùng với các gia vị đi kèm như ớt chưng, cùng giấm tỏi ớt. Mỗi bát bánh đúc có giá khoảng 15.000 đồng.

   Địa chỉ gợi ý:

   - 296 Minh Khai: quán nhỏ, bình dân, đã có từ lâu, giá cả phải chăng, cô chủ nhiệt tình.

   - Ngõ Đông Tác: không gian bình dân thoáng đãng, sạch sẽ, phục vụ chu đáo.

   - 106 ngõ Gốc Đề, Minh Khai: gánh hàng nhỏ, nằm trong ngõ, bán buổi chiều.

   - 19 Hòe Nhai: chủ yếu ngồi vỉa hè phù hợp với các bạn trẻ, chuyên bán bánh đúc nóng, súp gà.

   - 112A Trương Định: bình dân, sạch sẽ.

   - Sân KTT C2 Trung Tự: còn bán cả chè đỗ xanh, đen, giữ xe miễn phí .

   - 35B Nguyễn Bỉnh Khiêm: phục vụ nhanh nhẹn, thân thiện.

   - Ngõ số 8 Lê Ngọc Hân: Lâu đời, bánh dẻo, nhiều nhân.

 

   2. Bánh cuốn

 

4 món bánh cực hợp với 'rét nàng Bân' ở Hà Nội

Bánh cuốn.

 

   Vốn là món ăn chiều lòng được mọi tầng lớp thực khách, từ trẻ nhỏ đến người già, bánh cuốn quen thuộc trong đời sống ở mọi vùng miền và mỗi nơi lại có những biến tấu thú vị khác nhau như bánh cuốn trứng, nhân thịt, tôm, gà, bò, chả mực.

 

   Địa chỉ gợi ý:

   - 66 Tô Hiến Thành: thực đơn đa dạng, có món bánh cuốn Thanh Trì ngon nức tiếng.

   - 12 - 14 Hàng Gà: không gian sạch sẽ, có món bánh cuốn gà gia truyền, thơm ngon

   - 101 Bà Triệu: bánh cuốn ở đây có nhiều loại nhân khác nhau, được giới thiệu là chế biến bằng nguồn nguyên liệu sạch, không chứa hàn the.

   - 48 Cầu Gỗ: chuyên bán bún thang nổi tiếng đã khá lâu nhưng quán còn bán thêm cả bánh cuốn suất khá đầy đặn.

   - Hệ thống Gia An ở Huỳnh Thúc Kháng, Hoàng Quốc Việt, Lò Đúc, Trần Đăng Ninh, Láng Hạ,...

   - 19 Nguyễn Bỉnh Khiêm: bán từ chiều tối.

   - 14B Bảo Khánh: còn phục vụ cả mỳ vằn thắn và miến lươn.

   - 212A Hàng Bông: bánh cuốn ở đây thơm ngon, chất lượng, nhân viên nhanh nhẹn.

   - 1A Kim Đồng, Hoàng Mai: rộng rãi, chuyên bán bánh cuốn giò chả.

   - 72 Hàng Bồ: vỏ bánh mềm, nhiều nhân.

 

    3. Bánh gối, bánh rán

 

4 món bánh cực hợp với 'rét nàng Bân' ở Hà Nội

Bánh gối, bánh rán.

 

   Bánh rán được nặn tròn tròn, ngoài vỏ thì giòn, rồi đến lớp bột mềm thơm sau đó là nhân thịt, mộc nhĩ, miến. Còn bánh gối thì hình dáng đúng như tên gọi, trong nhân lại có thêm một quả trứng cút luộc ăn bùi bùi nữa. Tất cả đều được chấm cùng với nước mắm chua ngọt vừa miệng lại chống ngấy.

   Ưu điểm lớn nhất của các món ăn vặt này là rẻ. Một chiếc bánh rán 5.000 đồng/chiếc, bánh gối 10.000 đồng/chiếc. Khắp Hà Nội bạn có thể tìm thấy rất nhiều những hàng quán bán các món này, nhất là cạnh các cổng trường học.

   Địa chỉ gợi ý:

   - 52 Lý Quốc Sư: thoáng mát, nước chấm ngon

   - 25 Lê Đại Hành: phục vụ cả khoai lang rán, bánh tôm, ốc luộc,...

   - Vỉa hè 49 Hàng Chiếu: món chính là bánh rán, bánh gối và há cảo

   - Ngõ Thổ Quan, Đống Đa: quán vỉa hè, bình dân, giá cả phải chăng

   - Ngõ 242 Lạc Long Quân

   - Ngõ 125 Phương Mai: vỏ bánh được cho thêm khoai nghiền nhuyễn giòn mà không quá khô.

   - 35 Nhà Chung: chuyên các loại bánh rán mặn, ngọt giá từ 4.000 đồng đến 6.000 đồng/chiếc, có giao hàng tận nơi.

 

   4. Bánh giò nóng

 

4 món bánh cực hợp với 'rét nàng Bân' ở Hà Nội

Bánh giò nóng.

 

   Bánh giò là loại bánh truyền thống của người Hà Nội, là thứ bánh ăn chơi, được làm bằng bột tẻ và thường ăn khi còn nóng. Không như các loại bánh khác, bánh giò chỉ có hình dạng nhất định, đó là bánh có hình chóp và nhất thiết chỉ được gói bằng lá chuối, nguyên liệu đơn giản với bột gạo, thịt lợn và mộc nhĩ (nấm mèo).

   Chiếc bánh giò lúc nào cũng nóng hôi hổi. Vỏ bánh mềm, dẻo và không bị nát, đặc biệt là thơm dịu mùi bột gạo đầy cuốn hút. Nhân bánh tuy ít nhưng cũng đủ để chiếc bánh đậm đà hơn hẳn, cái hay của bánh giò so với các loại bánh khác là không cần gia vị như nước mắm, ớt… vì bản thân của bánh đã mang đủ gia vị cho nó rồi. Chiếc bánh giò bé xinh xinh, nhưng ăn xong một chiếc thôi cũng đủ để bạn thấy ấm bụng, ngon miệng, ăn một chiếc lại muốn ăn thêm chiếc nữa.

   Địa chỉ gợi ý:

   - Chợ Hà Đông: có nhiều hàng quán ngồi cạnh nhau ngay cổng chợ, nổi tiếng là thơm ngon, giá bình dân.

   - Chợ Khâm Thiên: hàng nằm cuối ngõ chợ, có dưa chuột ăn kèm chua ngọt vừa miệng.

   - Đối viện 25 Hàng Vải: bác bán hàng vui tính, cẩn thận

   - 48 Trương Hán Siêu: quán vỉa hè, thực đơn đa dạng.

   - Chợ Nghĩa Tân: có hẳn một ngõ chuyên bán bánh giò nóng, đông khách nhất là buổi chiều tối.

   - Lương Định Của (B16 khu tập thể Kim Liên): hàng bánh giò này nổi tiếng từ hơn 10 năm trước. Bánh giò ở đây thơm, mềm, nhân nhiều thịt.

 

    Với vài gợi ý trên bạn có ở đâu ở Hà Nội đều dễ dàng đi đến địa điểm gần nhất thưởng thức món ngon nóng hôi hổi, rất phù hợp cho đợt rét cuối cùng này. Hoặc nếu không muốn ra ngoài trong ngày cuối tuần thì bạn có thể tự làm bánh giò tại nhà, rất thú vị đấy. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Bình luận ()