yeuamthuc.vn

Bánh tráng nướng - pizza kiểu Việt

  •  Lượt xem: 512 - Ngày đăng: 07/04/2015 11:00:17


 

 

   Món đặc sản Đà Lạt nay đã có mặt ở các hàng quán vỉa hè Sài Gòn lẫn Hà Nội với hương vị mới lạ, hấp dẫn. Bánh tráng nướng Đà Lạt, một món ăn thu hút không ít người dân Đà Lạt và du khách khi đặt chân đến với thành phố ngàn hoa bởi cái không khí lạnh rất riêng của Đà Lạt, nhất là vào những ngày mưa đầu tháng tư này thì một món ăn nóng hổi khiến bất cứ ai cũng phải ưng ý và thèm thuồng.  Bánh tráng nướng có nhiều loại, thường thì chúng ta chỉ biết đến những chiếc bánh được làm giản dị từ trứng gà hoặc trứng cút. Dễ thấy ở các góc chợ, công viên và các con đường trong khu vực trung tâm thành phố chỉ với 7 đến 10 ngàn đồng. Ngày hôm nay yeuamthuc.vn muốn được giới thiệu đến các bạn một món ăn ngon món  bánh tráng mỡ hành nổi tiếng với cái tên gọi chân chất nét Việt "Pizza Việt Nam hay Pizza phố núi" các tên gọi ấy được các bạn trẻ đặt cho đơn giản vì nhìn chiếc bánh với nguyên liệu khá là đầy đủ và hấp dẫn đến mức miếng bánh giày không khác chiếc bánh Pizza.

 

Cách làm Bánh tráng trộng nướng - Pizza kiểu Việt

 

Bánh tráng nướng - pizza kiểu Việt 

Bánh tráng trộng nướng - Pizza kiểu Việt.

 

Nguyên liệu:

- Bánh tráng
- Tép khô (hay còn gọi là ruốc khô)
- Sa tế
- Trứng cút hay trứng gà
- Hành lá
- Có thể thêm thịt băm xào chín
- Phô mai (nếu thích ăn có vị béo hơn).

 

Cách làm:

 

Bước 1:

- Bánh tráng nướng bạn có thể dùng loại bánh tráng mỏng để cuốn gỏi hoặc bánh tráng cuốn nem rán.

 

 Bánh tráng nướng - pizza kiểu Việt

Bánh tráng cuốn nem rán.

 

Bước 2:

- Tép khô nên chọn loại tép có tẩm ướp gia vị khi nướng ăn sẽ ngon hơn.

 

 Bánh tráng nướng - pizza kiểu Việt

Chọn loại tép có tẩm ướp gia vị.

 

Bước 3:

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Đặt bánh tráng lên vỉ nướng, thêm một ít sa tế, hành lá, một quả trứng gà, tép khô.

- Nếu thích thêm thịt băm thì bạn xào chín thịt trước và rải một ít thịt lên bề mặt bánh tráng.

 

 Bánh tráng nướng - pizza kiểu Việt

Xào chín thịt trước và rải một ít thịt lên bề mặt bánh tráng.

 

Bước 4:

- Vừa nướng bánh vừa dùng thìa dàn đều các nguyên liệu ra khắp mặt bánh tráng.

 

 Bánh tráng nướng - pizza kiểu Việt

Dùng thìa dàn đều các nguyên liệu ra khắp mặt bánh tráng.

 

Bước 5:

- Tiếp tục nướng đến khi trứng bắt đầu chín, xoay tay liên tục để bánh tráng chín đều, bạn có thể rắc thêm một ít hành lá hay tép khô tùy theo sở thích.

 

 Bánh tráng nướng - pizza kiểu Việt

Có thể rắc thêm một ít hành lá hay tép khô tùy theo sở thích.

 

Bước 6:

- Nếu muốn ăn vị béo hơn bạn có thể dàn mỏng một miếng phô mai, rồi thêm tép khô, hành lá, tương ớt sa tế, trứng dàn đều và nướng bánh đến khi chín.

 

 Bánh tráng nướng - pizza kiểu Việt

Nếu muốn ăn vị béo hơn bạn có thể dàn mỏng một miếng phô mai.

 

Bước 7:

- Bánh sau khi đã nướng chín và giòn đều, bạn có thể gấp lại làm đôi, hoặc để nguyên chiếc.

- Gắp ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng lát vừa ăn, dùng nóng.

 

Bánh tráng nướng - pizza kiểu Việt 

Gắp ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng lát vừa ăn, dùng nóng.

 

   Trong cái không khí lành lạnh của phố núi Đà Lạt, ngồi bên bếp than và thưởng thức từng chiếc bánh thơm lừng, béo ngậy được hoà quyện một cách tinh tế từ hành phi, trứng, xúc xích, khô bò, đậu phộng và thêm chút sa tế cay nồng sẽ khiến bạn càng ăn càng thấy thích chứ không hề ngấy.

   Cắn bánh nóng từng miếng trong cái lành lạnh của Đà Lạt, thực khách chắc sẽ hài lòng với hương vị thật đặc trưng của bánh trứng hành. Nó được so sánh với pizza không hề khập khiễng. Cũng thơm nức mũi, cũng đủ vị mặn, cay, bùi. Đã thế lại còn giòn tan, ăn đến đâu ngon miệng đến đó. Rất hiếm khách nào đến đây chỉ để gọi một chiếc bánh rồi đứng dậy.

Bình luận ()