yeuamthuc.vn

Cách làm sữa ngô an toàn

  •  Lượt xem: 493 - Ngày đăng: 30/07/2016 11:05:18


Sữa ngô là một món ngon và bổ được nhiều người yêu thích đặc biệt là giới văn phòng. Sữa ngon được biết tới là thức uống chứa nhiều vitamin như: vitamin B, B1,B3,B5 tốt cho sức khỏe đặc biệt là ở bộ não với các hoạt chất của sữa ngô làm giảm chứng đau đầu và tình trạng hay quên vì đó cũng đươc cải thiện hơn. Tuy nhiên sữa ngô mua ở ngoài các cửa hàng có thực sự an toàn không? Yeuamthuc.vn sẽ hướng dẫn bạn "cách làm sữa ngô an toàn" này nhé.

Cách làm sữa ngô an toàn

1. Nguyên liệu làm sữa ngô an toàn


– Ngô ngọt: 2 bắp
– Sữa tươi: 1 túi (200ml)
– Đường, sữa đặc (tùy theo khẩu vị)
– Nước: 1 lít (bạn có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp với gia khẩu vị mỗi người)

2. Cách làm sữa ngô an toàn


Bước 1:Sơ chế nguyên liệu 

- Ngô bỏ sạch áo và râu ngô bao quanh bên ngoài
- Tách riêng hạt và lõi ra, hạt ngô bạn rửa sạch để ráo

Cách làm sữa ngô an toàn

 


Bước 2: Say ngô

Cách làm sữa ngô

- Cho ngô vào mày xay sinh tố và say nhuyễn cùng 1 lít nước lọc đã chuẩn bị sẵn, bạn nhớ là phải say thật nhuyễn thì ngô mới ra hết sữa được nhé, bạn nên cho nước xâm xấp với ngô để ngô dễ nhuyễn hơn.
Bước 3: Tạo hương vị nước ngô

Cách làm sữa ngô an toàn

Cho lõi ngô vào luộc lên lấy nước vì nếu bạn làm thế thì ngô sẽ tăng thêm mùi thơm và vị ngọt tự nhiên đấy, và nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì bỏ qua bước này nhé.

Bước 4: Lọc sữa ngô

Cách làm sữa ngô oan toàn


Lọc sữa ngô bằng một chiếc khăn sữa của trẻ em, nên dùng loại có từ 2 – 3 lớp và hãy lấy dần sữa từ máy xay ra và cho vào khăn sữa sau đó vắt lấy nước (bạn nhớ phải rửa sạch tay nhé). Hãy vắt thật mạnh và nếu cần thiết thì cho thêm nước cho sữa ngô ra hết. Hoạc nếu không thì bạn nên dùng khay lọc bằng inox (lưới lọc) cái đó cũng rất tiện mà sạch nữa.

Bước 5: Hoàn thiện

Sau khi sữa ngô đã lọc xong thì cho 200ml sữa tươi vào sữa ngô và đun lên, trong thời gian đun thì bạn phải khuấy liên tục để sữa ngô không bị vón cục do bột ngô đọng ở dưới đáy nồi, đun với lửa vừa phải và khi sữa ngô bắt đầu sủi bạn vẫn phải khuấy đều tay sau đó cho thêm đường hoặc sữa đặc tùy theo khẩu vị.

 

Sữa ngô sau khi đã hoàn thành

Như vậy là chúng ta hoàn thành cách làm sữa ngô an toàn mà thơm ngon rồi đấy. Các bước thực hiện cũng như nguyên liệu thật đơn giản phải không các ban? Vị ngon của sữa ngô là sự hòa quyện tự nhiên giữa sữa tươi và những hạt ngô tạo nên một hương thơm phảng phất và đọng lại tỏng người uống một vị béo bùi khó quên điều đặc biệt hơn là với món sữa ngô này chúng ta không quá khó khăn trong việc tìm kiếm nguyên liệu cũng như là thời gian không quá nhiều để thức hiện. Chỉ cần 5 đên 10 phút là có thể hoàn thành. Món sữa ngô này thật hấp dẫn khi chúng ta nhâm nhi xum họp cùng với bạn bè, gia đình và người thân. Chúc các bạn thành công với món sữa ngô này nhé!

Bình luận ()