yeuamthuc.vn

Mẹo nấu cháo ngon mà không bị trào

  •  Lượt xem: 600 - Ngày đăng: 03/03/2015 11:19:12


   Mẹo nấu cháo ngon mà không bị trào

 

   Món cháo là món ăn nhẹ nhàng, mát bổ trong các món ăn của người Việt. Món cháo lại rất dễ tiêu, giúp người ốm nhanh chóng bình phục. Rất nhiều người đã chọn món cháo là món ăn yêu thích của mình. Nhưng có một vấn đề mà hầu như ai cũng gặp phải là khi nấu cháo, cháo rất dễ bị trào ra ngoài nếu ta không để ý. Món cháo nếu bị trào ra ngoài sẽ rất mất vệ sinh, mà mở vung ra tránh trào thì sẽ mất các dưỡng chất. Vậy làm thế nào để tránh được việc đó? Bài viết sau sẽ cho các bạn một vài mẹo nhỏ khi nấu cháo rất hay đấy! 

 

   Cách 1: Hãm lửa, sau khi cháo sôi nên vặn nhỏ lửa để cháo dần cạn nước, gạo trong cháo được ninh sẽ nhừ hơn.

 

nấu cháo

Vặn nhỏ lửa sau khi cháo sôi

 

   Cách 2: Thêm dầu ăn. Bạn hãy cho thêm một vài thìa dầu ăn. Cách này giúp món cháo của bạn ăn ngon hơn vừa tránh được cháo trào ra ngoài.

   Cách 3: Chuẩn bị tốt trước khi nấu cháo. Trước khi nấu cháo, bạn cần đãi sạch gạo, chờ nước ấm 50-60 oC mới cho gạo vào. Khi nấu cháo, bạn nên cho vào nồi vài giọt dầu vừng, khi sôi đun lửa vừa. Làm như vậy, dù cháo sôi cũng không bị tràn ra ngòai.

   Cách 4: Dùng cơm thừa để nấu cháo thường hay bị dính và cháy, Nếu trước khi nấu, ta dùng nước lạnh dội qua thì khi đun sẽ không bị dính mà cháo vẫn ngon như nấu bằng gạo.

   Cách 5: Khi đun nhiều, có loại nồi cũng bị trào. Để khắc phục, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới đem nấu.

 

nấu cháo

 Món cháo thơm ngon mà vẫn giữ được vệ sinh

 

   Với những cách đơn giản trên cộng thêm một chút chú ý của bạn khi nấu cháo, đảm bảo nồi cháo của bạn sẽ vẫn giữ được hương vị thơm ngon mà căn bếp vẫn giữ được vệ sinh sạch sẽ. Đó chẳng phải là mong ước của các chị em chúng ta khi thực hiện món ăn này hay sao.

Bình luận ()