yeuamthuc.vn

Mẹo giữ hoa quả tươi sau khi đã gọt, bổ

  •  Lượt xem: 381 - Ngày đăng: 26/02/2015 09:40:31


   Mẹo giữ hoa quả tươi sau khi đã gọt, bổ

 

   Có đôi khi chúng ta bổ hoặc gọt hoa quả ra nhưng lại không sử dụng hết chúng ta thường sử dụng đến tủ lạnh để bảo quản chúng tươi ngon để tiếp tục dùng cho những hôm sau. Cũng có một số loại hoa quả gọt vỏ ra chúng nhanh chóng chuyển sang mầu thâm nâu, không còn bắt mắt nữa. Lúc này dù có tủ lạnh thì vẫn không giải quyết được vấn đề này. Sau đây là một số cách giữ hoa quả tươi lâu, không bị biến mầu sau khi gọt, bổ.

 

   1. Táo

 

mẹo giữ hoa quả tươi

 Ngâm táo với hỗn hợp nước cốt chanh và nước ấm giúp táo không bị thâm

 

   Để miếng táo giữ màu tươi ngon bạn cho táo đã gọt vào trong một cái bát tô. Trộn một thìa nước cốt chanh vào một ly nước ấm theo tỷ lệ 1:1. Bạn có thể nhân tỷ lệ lên theo số lượng nhiều ít trái cây đã cắt, đảm bảo rằng hỗn hợp nước chanh đủ ngập lượng trái cây cần bảo quản. Đổ hỗn hợp nước chanh vào âu trái cây, ngâm trong khoảng 5 phút. Cuối cùng vớt táo ra, để ráo. Với cách này bạn sẽ giữ màu sắc tươi ngon của trái cây trong nhiều tiếng đồng hồ.

 

   2. Bơ

 

mẹo giữ hoa quả tươi

 Nhỏ vài giọt chanh lên bơ tươi đã cắt

 

   Rất dễ để giữ bơ tươi đã cắt, bằng cách ngay khi bạn cắt một quả bơ và không muốn ăn hết toàn bộ, nên nhỏ vài giọt chanh lên đó.

   3. Đu đủ

 

mẹo giữ hoa quả tươi

 Bọc giấy gói thực phẩm giúp đu đủ đã cắt tươi lâu hơn

 

Giữ những miếng đu đủ tươi bằng cách bọc trong giấy gói thực phẩm. Hoặc trong trường hợp bổ ngang ăn từng khoanh thì có thể lật úp mặt lộ phần thịt đu đủ lên một cái đĩa rồi bỏ tủ lạnh là được.

 

   4. Dưa hấu

 

mẹo giữ hoa quả tươi

 Dưa hấu nên bỏ vào hộp nhựa, cất tủ lạnh

 

Gọt vỏ, sắt miếng vừa ăn và bỏ vào hộp nhựa đóng nắp để cất trong tủ lạnh. Nên bổ dưa hấu theo chiều ngang, ăn đến đâu gọt vỏ tới đó, phần ăn không hết cất như cách làm với đu đủ.

 

   5. Dứa

 

mẹo giữ hoa quả tươi

 Cất dứa trong hộp nhựa đậy kín

 

Những miếng dứa có thể được giữ tươi trong nhiều ngày nếu bạn cất trong một hộp nhựa đậy kín.

 

   6. Chanh

mẹo giữ hoa quả tươi

 Chanh tươi đã cắt cho vào túi bóng và buộc chặt lại

 

Sau khi cắt chanh, để giữ chanh tươi, cho nó vào túi bóng và buộc chặt lại.

 

   7. Khoai tây, khoai lang

 

mẹo giữ hoa quả tươi

 Khoai vừa gọt vỏ cho vào bát nước muối pha chanh hoặc dấm sẽ không bị thâm

 

   Các loại khoai này khi dùng để nấu canh mà bị thâm đen thì món ăn nhìn sẽ mất ngon. Nếu ngâm khoai vừa gọt vỏ vào một bát nước muối có pha chanh hoặc dấm thì củ khoai sẽ không còn bị thâm nữa, đảm bảo cho món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt.

 

   8. Bắp chuối hay chuối xanh

 

mẹo giữ hoa quả tươi

 Ngâm chuối xanh lột vỏ vào tô ước chanh loãng hoặc giẫm loãng

 

Chúng thường hay bị thâm đen vì nhựa, hãy ngâm vào một tô nước có vắt một trái chanh, hoặc pha giấm thì cũng rất hữu hiệu.

 

   Các cách trên không quá khó, mà các nguyên liệu sử dụng để giữ nguyên sự tươi ngon cho hoa quả lại rất dễ kiếm trong căn bếp nhỏ xinh của mỗi chúng ta phải không. Từ giờ bạn sẽ không phải lo táo, khoai, chuối xanh chuyển sang mầu thâm nâu xấu xí, bơ, đu đủ, dưa hấu, dứa không còn tươi nguyên khi chưa sử dụng hết mà phải để đến hôm sau nữa rồi. Hãy cùn yeuamthuc.vn tiếp tục bỏ túi những cẩm nang nấu ăn hữu ích nữa nhé! 

Bình luận ()