yeuamthuc.vn

Hướng dẫn cách tận dụng bánh chưng sau Tết

  •  Lượt xem: 119 - Ngày đăng: 02/03/2018 12:35:14


Tết nhà bạn có lỡ gói khá nhiều bánh chưng, hay họ hàng thân thích đi Tết nhiều bánh chưng quá mà cứ ăn như thế thì bạn sẽ làm thấy ngán bánh chưng và có thể là cảm thấy sợ. Nhưng bạn hãy yên tâm hôm nay yeuamthuc.vn sẽ giúp bạn sáng tạo thêm một món ăn mới được làm từ những chiếc bánh chưng đó.

Đó là khi chúng mình cùng biến tấu những chiếc bánh chưng luộc nhàm chán đó thành những chiếc bánh chưng bọc khoai cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 cái bánh chưng
  • 1 củ khoai lang vàng (~200g)
  • 150ml nước cốt dừa
  • 50ml nước lọc
  • 10g bột năng
  • 20g đường
  • 50g lạc
  • Hành lá, gia vị

Hướng dẫn cách tận dụng bánh trưng sau Tết

Bước 1: Đầu tiên các bạn cho nước cốt dừa, nước lọc, bột năng, đường vào nồi khuấy đều, bắt lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sôi và sền sệt.

Bước 2: Tiếp đến đối với hành lá thái nhỏ (khoảng 1/2 bát). Đun 1/3 bát dầu ăn sôi bốc khói rồi đổ vào bát hành để làm mỡ hành.

Bước 3: Đối với khoai lang bang thì các bạn bào vỏ, thái nhỏ cho vào nồi luộc chín, đổ ra rổ để ráo.

Rồi sau đó cho vào khoai 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mỡ hành. Bạn nên đeo găng tay nilon để có thể bóp cho khoai nát và ngấm đều gia vị.

Bước 4: Lạc rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ. Bánh chưng thái lát cho vào nồi hấp cách thuỷ cho mềm.

Bước 5: Cho bánh đã hấp mềm vào túi nilon. Xả khăn sạch vắt ráo rồi bọc khăn bên ngoài túi bánh, nhồi bánh như nhồi bột bánh mì, nhồi đến khi nếp quyện nhau thành một khối mịn dẻo là được.

Bước 6: Chuẩn bị một tấm nilon sạch. Dàn nếp lên tấm nilon thành hình chữ nhật.

Bước 7: Trét khoai lên trên nếp rồi cuộn lại đem rán ngập dầu. Khi nếp giòn và vàng đều vớt ra đặt lên giấy thấm dầu.

Dùng kéo cắt bánh thành khối vuông nhỏ, rưới nước cốt lên mặt bánh rồi đến mỡ hành, sao cùng là lạc rang giã nhỏ. Nếu không thích nước cốt dừa các bạn có thể thay bằng tương ớt.

Chúc các bạn thành công!

Tags: 
Bình luận ()