yeuamthuc.vn

Hướng dẫn cách làm món bò xào cam vừa ngon mà lại lạ miệng

  •  Lượt xem: 72 - Ngày đăng: 13/07/2018 10:43:16


 Những miếng thịt bò mềm được áo một lớp bột giòn giòn, ăn với sốt cam chua ngọt đậm đà khiến món thịt bò xào cam này sẽ vừa thơm, lại vừa rất vui miệng, chắc hẳn ai cũng sẽ cũng thích sự kết hợp lạ lẫm này. Cùng chúng mình vào bếp thực hiện món bào xào cam ngon mà lạ này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò - 300 gr
  • Baking soda - 10 gr
  • Cam đỏ - 2 quả
  • Xì dầu - 90 ml
  • Giấm trắng - 90 ml
  • Rượu sake - 60 ml
  • Đường - 60 gr
  • Bột ngô - 250 gr
  • Lòng trắng trứng - 2 cái
  • Hành lá, tỏi, ớt xay, dầu ăn - nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm bò xào cam

Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên các bạn ngâm rửa sạch cam rồi gọt phần vỏ ngoài ra. Đồng thời vắt lấy nước của 2 quả cam, để riêng.

Thịt bò các bạn rửa sạch rồi thái thành lát vừa ăn.

Các bước thực hiện

Các bạn rắc baking soda vào với thịt bò, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh trong 30’ để ướp. Baking soda sẽ giúp cho thịt bò mềm hơn và đậm vị hơn

Để làm phần sốt, các bạn cho xì dầu, đường, rượu sake và giấm vào cùng với nước cam đã vắt. Thêm cả 4 thìa bột ngô nữa nhé!

Sau khi ướp thịt bò xong, các bạn cho 2 lòng trắng trứng vào cùng với thịt, sau đó thêm phần bột ngô còn lại rồi trộn lên cho bột bám đều từng miếng thịt.

Sau đó các bạn cho thịt vào rán ở chảo dầu nóng, đến khi lớp ngoài phần thịt chuyển vàng và cứng lại.

Sau khi rán, bạn cho thịt ra đĩa để cho ráo dầu, nêm nếm với muối và tiêu cho vừa miệng.

Trong 1 chảo khác, các bạn cho 1 chút dầu ăn vào, khi dầu nóng, bạn cho hành lá, vỏ cam và ớt xay vào đảo qua. Đổ phần sốt đã làm từ bước 4 vào cùng, đun đến khi phần sốt đặc lại.

Cuối cùng, bạn cho thịt bò vừa xào vào, thêm một chút dầu vừng, đảo đều cho thịt bò ngấm sốt rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bò xào cam này nhé!

Bình luận ()