yeuamthuc.vn

Cách làm tôm hấp trứng cút ngon hấp dẫn miễn chê

  •  Lượt xem: 30 - Ngày đăng: 29/05/2018 15:16:46


Tôm không chỉ là nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn ngon mà tôm còn là nguyên liệu cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là canxi rất tốt cho trẻ nhỏ. Ngày hôm nay chúng mình sẽ đem đến cho các bạn một món ăn ngon được làm từ tôm kết hợp với thịt và trứng cút béo ngậy hòa quyện cùng với những hương vị thơm ngon sẽ khiến cho bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn hơn đấy. Cùng tìm hiểu cách làm tôm hấp trứng cút nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm - 6 con
  • Thịt lợn băm - 150gr
  • Cải ngot - 6 cọng
  • Trứng cút - 6 quả
  • Rau mùi thái nhỏ - 1 thìa
  • Gừng tươi - 1 nhánh
  • Hành lá thái nhỏ - 1 thìa
  • Rượu trắng
  • Nước
  • Dầu mè - 5ml
  • Nước tương
  • Dầu hào
  • Khuôn bánh cupcake

Hướng dẫn cách làm tôm thịt hấp trứng cút ngon

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, để lại đuôi.

Cho vào bát tôm:  1/2 gừng tươi, 1/2 hành lá, 1 thìa rượu, 1 chút tiêu xay, 1 chút muối, trộn đều và ướp trong 20 phút.

Thịt cho ra bát, thêm 1/2 gừng tươi, 1/2 hành lá, tiêu, muối nước tương, dầu hào, dầu mè lượng thích hợp và trộn đều.

Cải ngọt rửa sạch, luộc chín.

Xếp mỗi con tôm vào khuôn bánh, thêm chút thịt băm, ấn nhẹ để thịt băm phẳng đều, đập 1 quả trứng cút lên trên. Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy, đợi khi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa đun thêm 15 phút là được, dùng thìa lấy phần thịt hấp ra khỏi khuôn.

Bày ra đĩa, rắc chút ra mùi lên trên, thêm cải ngọt xung quanh và dùng kèm trứng cút hấp tôm thịt với nước dùng và cơm nhé. Thật đơn giản và hấp dẫn phải không nào.

Chúc các bạn thành công với cách làm tôm thịt hấp trứng cút này nhé!

Bạn xem thêm:

 

 

 

 

Bình luận ()