yeuamthuc.vn

Hướng dẫn cách làm bánh su kem nhân sầu riêng tuyệt ngon tại nhà

  •  Lượt xem: 76 - Ngày đăng: 11/05/2018 14:41:33


Bánh su kem thường được làm bắng nhân bơ sữa đã ngon tuyệt rồi, nay lại còn thêm bánh su kem nhân sầu riêng lại càng khiến cho những bạn là fan của sầu riêng càng thích mê hơn nữa đó. Từng chiếc bánh su kem bé xinh với lớp vỏ bên ngoài mềm mịn, bắt mắt, quyện cùng với lớp nhân có mùi hương đặc trưng của sầu riêng. Bạn sẽ thích mê nếu yêu thích các món ăn liên quan đến sầu riêng đấy. Nếu yêu thích thì hãy cùng chúng mình vào bếp thực hiện món bánh su kem nhân sầu riêng nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần vỏ bánh

  • Trứng - 2 quả
  • Bột mì - 65gr
  • Đường - 10gr
  • Muối - Một xíu
  • Bơ lạt - 60gr
  • Nước - 120ml

Phần nhân

Thịt sầu riêng - 450gr

Whipping cream - 150ml

Hướng dẫn cách làm bánh su kem nhân sầu riêng

Lọc phần thịt sầu riêng ra bát.

Trộn bột mì, muối và đường trong một bát riêng.

Cho bơ và nước vào chảo rồi đun lửa nhỏ cho hỗn hợp tan dần ra.

Sau đó, thêm phần nguyên liệu đã trộn phía trên vào dung dịch bơ đã tan hết.

Dùng phới trộn đều bột và bơ tan chảy quyện lại như hình và để nguội bớt.

Đập 2 quả trứng ra bát và đánh tan.

Đổ trứng vào hỗn hợp bột bơ đã nguội.

Dùng phới trộn để lớp bột và trứng quyện đều.

Dùng túi ni lông bắt bột thành những hình xoáy ốc nhỏ lên lớp giấy bạc.

Làm nóng trước ở 200 độ C khoảng 10 phút.

Để lớp giấy bạc và bánh vô khay nướng. Bỏ lò nướng khoảng 20-30 phút, đến khi bánh vàng nâu.

Lấy bánh ra và để nguội. Sau đó cắt đôi bánh.

Giờ làm nhân bánh

Đánh bông whipping cream, rồi thêm phần thịt sầu riêng vào đánh đều.

Tự làm bánh su kem nhân sầu riêng vừa ngon vừa lạ 10

Cho 1 lượng nhân kem sầu riêng tùy thích vào giữa lớp bánh đã cắt đôi lúc trước.

Rắc thêm một lớp đường bột lên trên.

Làm tương tự cho hết số vỏ bánh su kem

Bày ra đĩa và thưởng thức

Bánh su kem sầu riêng với vỏ bánh mỏng mịn, lớp kem béo ngậy thơm lừng vị sầu riêng khiến bạn ăn là nhớ mãi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh su kem nhân sầu riêng này nhé!

Bình luận ()