yeuamthuc.vn

Cách làm xúc xích tại nhà ngon ngất ngây

  •  Lượt xem: 141 - Ngày đăng: 23/03/2018 15:12:27


Xúc xích một món ăn khá ngon và được khá nhiều bạn yêu thích nhất là những bạn trẻ. Món ăn này có thể được ăn trực tiếp sau khi nấu chín hoặc là món ăn kèm với mỳ tôm, cơm rang … đều rất ngon.

 

Nhưng thay vì phải ra ngoài hàng mua về ăn thì bạn có thể tự làm xúc xích tại nhà với những nguyên liệu sạch, cách làm đơn giản và khi thưởng thức thì nó không hề thua kém xúc xích bạn mua ngoài hàng đâu. Nếu xúc xích là món ăn ngon mà bạn yêu thích thì bạn hãy cùng vào bếp học cách làm xúc xích với chúng mình nhé!

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

  • Thịt nạc xay nhuyễn - 500 gr
  • Lòng non - 500 gr
  • Rượu trắng - 15 ml
  • Đường - 1/2 thìa canh
  • Hạt tiêu - 2-3 thìa cafe
  • Bột ngọt - 2 thìa cafe
  • Nước mắm - 1 thìa canh
  • Bột năng hoặc bột mì: - 2 thìa canh
  • Chanh - 1 quả
  • Nước lọc đá - 3 thìa canh
  • Dụng cụ - Một ít dây buộc, dụng cụ bơm, túi bắt kem

 

Hướng dẫn cách làm xúc xích ngon nhất

 

Bước 1:

 

Lòng non mua về các bạn rửa thật sạch với muối hạt. Bạn cho muối vào cả bên trong lòng non để bóp cho sạch.

 

Các bạn bóp lòng non cho đến khi hết đi nước váng màu vàng. Sau đó, bạn dùng một con dao lớn, dùng thân của nó chà lên lòng theo chiều dọc đến khi nào lòng chỉ còn lại một màng mỏng là được.

 

 

Chanh các bạn vắt lấy nước cốt, lọc hết hột đi.

 

Bước 2:

 

Trước tiên, các bạn tiến hành trộn thịt heo như sau: các bạn đổ thịt vào một chậu lớn rồi cho các nguyên liệu: nước mắm, hạt tiêu, nước chanh, nước lọc, bột năng, đường, rượu vào rồi các bạn trộn thật đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau và thịt ngấm đều gia vị. Thỉnh thoảng, các bạn cầm thịt lên và đập mạnh xuống chậu.

 

Sau đó, các bạn dùng nilon bọc thực phẩm, ủ thịt trong 20-30 phút cho ngấm gia vị, bạn có thể cho

 

Lòng non sau khi đã tạo thành những màng mỏng, các bạn dùng bơm thổi phồng lòng lên như vậy sẽ dễ hơn khi chúng ta nhồi thịt vào. Bạn dùng dây buộc chặt hai đầu lại.

 

 

Sau đó, các bạn cho lòng ra ngoài nắng phơi một lúc, như vậy sẽ tạo nên vỏ xúc xích dai và giòn giống như ngoài hàng.

 

Sau khi hoàn thành các công đoạn trên, các bạn dùng túi bắt kem, nhồi thịt vào bên trong và bắt đầu bơm thịt vào lòng.

 

Các bạn cắt một đầu của lòng non, bơm từ từ thịt vào và vuốt nhẹ xuống tận đáy lòng ( bạn thấy lòng phình to ra, cầm trong tay thật chặt và chắc là lượng thịt đã đủ). Lượng thịt trong lòng non dài khoảng 10cm hoặc độ dài tùy ý bạn thì bạn dùng một sợi dây buộc chặt lại. Như vậy chúng ta có thể ngăn cách từng cái xúc xích.

 

Bạn làm như vậy cho đến khi hết thịt, thì cắt rời từng cái một.

 

Cuối cùng chúng ta sẽ đem xúc xích đi hấp. Bạn chuẩn bị một nồi hấp, xếp xúc xích vào trong. Bạn dùng một chiếc tăm chọc thủng khoảng 5 lỗ lên xúc xích để khi xúc xích chín không bị vỡ vì căng hơi.

 

Các bạn hấp xúc xích khoảng 20-30 phút thì vớt xúc xích ra để nguội là có thể ăn được. Các bạn có thể ăn liền, nhưng sẽ ngon hơn khi rán hoặc nướng và thưởng thức cùng tương ớt chua ngọt.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xúc xích tại nhà ngon tuyệt này nhé!

 

Bạn xem thêm:

 

Bình luận ()