yeuamthuc.vn

Học làm gà chiên giòn sốt chua ngọt ngon như ngoài tiệm

  •  Lượt xem: 158 - Ngày đăng: 21/12/2017 10:12:16


Những miếng gà chiên giòn sốt ngọt với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, cùng với hương thơm báo ngậy của thịt gà, thấm đẫm gia vị chua ngọt đem lại vô cùng ngon miệng khi thưởng thức. Vậy thì còn ngại ngần chi mà bạn lại không thực hiện nhỉ. Cùng vào bếp với yeuamthuc.vn nhé các bạn.

 

Học làm gà chiên giòn sốt chua ngọt ngon như ngoài tiệm

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cánh gà - 10 cái
  • Bột ớt - 1 muỗng cafe
  • Mayonnaise - 1 muỗng canh
  • 150gr bột chiên giòn + 20gr tinh bột bắp + 1/2 muỗng cà phê baking soda - trộn chung trong một bát
  • Tỏi băm - 1 muỗng canh
  • Nước sốt -
  • Xì dầu - 1 muỗng canh
  • Tương ớt chua ngọt - 1 muỗng canh
  • Đường - 1 muỗng canh
  • Tương ớt hàn quốc - 1 muỗng canh
  • Dấm - 1,5 muỗng canh
  • Mật ong - 1 muỗng cafe
  • Dầu mè - 1/2 muỗng cafe

 

Hướng dẫn cách làm gà chiên giòn sốt ngọt

 

Bước 1: Đầu tiên đối với cánh gà khi mua về thì bạn đem đi rửa sạch với muối để khử mùi hôi tanh của gà, rồi đem đi rửa sạch lại với nước sạch và để ráo. Tiếp đến các bạn đem cho thịt gà vào một cái bát lớn có trộn thêm muối ớt và mayonnaise đem ướp khoảng 15-20 phút để gà thấm đều gia vị.

 

Bước 2: Kế đến các bạn cho thịt gà vào một chiếc bao nilong cùng một chén bột và xóc đều tay. Đồng thời để có được lớp bột dày bám ở từng miếng gà thì bạn có thể dùng tay để bóp nhẹ cho bột dính vào từng miếng gà được dầy hơn.

 

Bước 3: Tiếp đến các bạn bắc lên bếp một chiếc chảo dầu có thêm chút dầu, đợi đến khi dầu nóng lên thì bạn cho từng miếng gà vào để chiên với mức độ lửa vừa. Các bạn cứ làm như thế cho đến kho hết phần gà đã chuẩn bị, và chiên đến kho các miếng gà vàng đều các mặt là được.

 

Khi gà chín các bạn cho gà ra đĩa có lót thêm một ít giấy thấm dầu để khi ăn đỡ bị nhiều dầu nhé!

 

Bước 4: Sau khi chiên gà xong là đến phần nước sốt cua ngọt.

 

Các bạn tiếp tục bắc lên bếp 1 chiếc chảo nhỏ, cho vào đó 1 muỗng canh dầu, đến khi dầu nóng thì bạn cho thêm tỏi vào phi thơm rồi cho tất cả mọi loại gia vị đã chuẩn bị vào để nấu sôi khoảng chừng 5-6 phút, đến khi phần nước sốt sánh lại thì bạn tắt bếp.

 

Bước 5: Tiếp đến các bạn cho các miếng gà đã chiên chín vào một chiếc bát lớn rồi rưới phần nước sốt lên và trộn đều cho ngấm nước sốt.

 

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà chiên giòn sốt chua ngọt rồi đó và giờ bạn chỉ cần cho ra đĩa, rắc lên đó một chút vừng đã rang bỏ vỏ là đã có thể thưởng thức rồi.

 

Đơn giản và ngon quá đúng không các bạn? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn gà chiên giòn sốt chua ngọt này nhé!

Bình luận ()