yeuamthuc.vn

Lạ miệng với món bánh mỳ cay bọc khoai tây

  •  Lượt xem: 23 - Ngày đăng: 09/12/2017 11:59:23


Những chiếc bánh mỳ cay bọc khoai tây là một món ăn nhanh có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng đến từ tinh bột, chất xơ và các loại vitamin. Khi thưởng thức những chiếc bánh mỳ cay bọc khoai tây bạn sẽ có những cảm nhận thật tuyệt vời với độ giòn tan thơm lừng của lớp vỏ bánh mỳ bên ngoài, và vị bùi bùi của khoai tây bên trong đậm đà gia vị. Nhưng món ăn này khá là cay nên bạn cần lựa chọn thời điểm là khi thời tiết lạnh thì ăn sẽ tốt hơn nhé! Và với thời điểm mùa đông như này thì là quá tuyệt rồi đúng không?

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

  • Khoai tây cỡ vừa - 3-4 củ
  • Bánh mì gối - 6 lát
  • Rau mùi - 1 bó
  • Ớt xanh - 2 quả
  • Ớt bột - 2 thìa cafe
  • Bột garam masala - 2 thìa cafe
  • Nguyên liệu khác - muối, dầu ăn, nước lọc

 

Hướng dẫn cách làm bánh mỳ cay bọc khoai tây

 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết cho món bánh mỳ cay bọc khoai tây 

 

Đầu tiên đối với khoai tây khi mua về thì các bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước, thái miếng khoai vừa ăn.

 

Rau mùi khi mua về các bạn nhặt bỏ lá úa, phần gốc đem rửa sạch với nước rồi để ráo. Và cắt nhỏ để riêng ra một cái bát.

 

Đối với ớt xanh khi mua về các bạn đem đi rửa sạch bỏ hạt và thái nhỏ.

 

Bước 2:

 

Đầu tiên để thực hiện làm bánh thì các bạn cần cho khoai tây đã được sơ chế vào một cái nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi khoai chín các bạn cho khoai ra bát để ráo nước và cho khoai nguội. tiếp đến các bạn dùng thìa nghiền cho khoai tây được nát, nếu để nhanh các bạn có thể giã khoai tây.

 

Lạ  miệng với món bánh mỳ cay bọc khoai tây 1

 

Kế đến các bạn cho các gia vị sau vào bát khoai tây: 2 thìa cà phê muối, bột ớt, ớt xanh, lá rau mùi cắt nhỏ, bột garam masala. Và trộn đều tất cả lên để cho khoai tây được thấm đều các gia vị.

 

Lạ  miệng với món bánh mỳ cay bọc khoai tây 2

 

Lạ  miệng với món bánh mỳ cay bọc khoai tây 3

 

Tiếp đến các bạn lấy các lát bánh mỳ nhúng vào nước vài giây rồi sau đó cầm lên nhanh chóng. Đồng thời ngay lúc đó các bạn múc 2 muỗng nhân khoai cho bào giữa lát bánh mỳ và cuộn lại. Bạn cứ làm tiếp tục như thế cho đến khi hết phần lát bánh và nhân khoai đã chuẩn bị.

 

Khi làm xong các bạn bắc lên bếp một chiếc chảo cho thật nhiều dầu ăn vào và đến khi dầu năn nóng thì bạn thả từng miếng bánh vào chiên vàng đều các mặt.

 

Khi bánh chín thì các bạn cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu ăn khi ăn không bị ngấy nhé.

 

Đến cuối cùng thì bạn đem bánh cay bọc khoai tây ra đĩa rồi thưởng thức với các loại sốt theo khẩu vị của mình nhé.

 

Chúc các bạn thành công với món bánh mỳ cay bọc khoai tây ngon mà lạ miệng này nhé!

Bình luận ()