yeuamthuc.vn

Làm thịt bò hầm rau củ hương vị khó quên

  •  Lượt xem: 424 - Ngày đăng: 03/03/2015 11:34:58


   Làm thịt bò hầm rau củ hương vị khó quên

 

   Thịt bò đã là một loại thức ăn không còn xa lạ với tất cả mọi người. Thịt bò là thực phẩm quen thuộc giàu dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món trong bữa ăn hàng ngày. Thịt bò giúp tăng cường cơ bắp, rất tốt cho người tập gym, muốn có thân hình 6 múi. Trong thịt bò có chứa nhiều chất sắt, mà sắt lại là chất khoáng cần thiết cho cơ thể, phòng tránh cơ thể bị thiếu máu. Ngoài ra thịt bò còn giàu vitamin B6 và protein, Giàu magiê và kẽm, nhiều vitamin B12. Rất nhiều món ăn hàng ngày được chế biến từ thịt bò có hương vị thơm ngon như thịt bò xào cần tây, thịt bò sốt vang, bò cuốn nấm kim châm,... Món ăn nào từ thịt bò cũng mang một nét hấp dẫn riêng biệt. Hôm nay yeuamthuc.vn sẽ giới thiệu cho các bạn thêm một món ăn mới, phiên bản hai của thịt bò sốt vang, đó là món thịt bò hầm rau củ. Đặc điểm của món ăn này là vẫn giữ được vị tươi ngon của thịt bò nhưng lại không gây cho chúng ta cảm giác ngấy dù ăn nhiều. 

 

Nguyên liệu

 

800g thịt bò, 950ml nước dùng bò
1 củ hành tây, 2 nhánh cần tây
3 củ cà rốt, 3 củ khoai tây cỡ vừa
170g nấm mỡ, 240ml rượu vang đỏ
2 nhánh tỏi, băm nhỏ, 50g bột mì, Muối, tiêu
2 lá nguyệt quế, xạ hương, hương thảo khô

 

Các bước thực hiện:

 

   Bước 1: Thái thịt bò thành từng miếng dày dài chừng 2 đốt ngón tay rồi bạn dùng khăn giấy thấm khô thịt bò.

 

thịt bò hầm rau củ

 Cắt thịt bò thành từng miếng rồi dùng khăn giấy thấm khô

 

   Bước 2: Rắc muối và hạt tiêu lên trên, bạn nên dùng hạt tiêu tươi để có hương vị tốt nhất.

   Bước 3: Rắc tiếp bột mì và xóc đều sao cho gia vị và bột mì phủ đều khắp các miếng thịt.

 

thịt bò hầm rau củ

 Xóc đều cho gia vị và bột mỳ phủ đều khắp các miếng thịt

 

   Bước 4: Đun nóng dầu ăn ở nhiệt độ trung bình, xếp thịt bò xung quanh nồi và mỗi miếng thịt cách nhau khoảng 1cm.

   Bước 5: Rán sơ thịt cho vàng đều hai mặt, cách này giúp gia tăng món vị cho món ăn.

 

thịt bò hầm rau củ

 Tăng gia vị cho món ăn bằng cách rán sơ thịt vàng đều hai mặt

 

   Bước 6: Giữ nguyên nồi rán thịt, cho hành tây vào đảo đều cho đến khi mềm trong khoảng 5-6’. Bạn có thể cho thêm chút nước nếu như nồi quá khô nhé!

   Bước 7: Cho thêm tỏi và đun thêm một vài phút nữa.

 

thịt bò hầm rau củ

Cho hành tây và tỏi đun từ 5 phút đến 6 phút

 

   Bước 8: Đổ rượu vang vào và đun cho đến sôi lăn tăn. Rượu vang giúp gia tăng hương vị món ăn và làm mềm thịt bò.

   Bước 9: Cho thịt bò trở lại vào nồi.

   Bước 10: Cho tiếp nước dùng và gia vị: lá nguyệt quế, xạ hương và hương thảo khô. Vớt bọt trong nồi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp và đun trong một giờ.

 

thịt bò hầm rau củ

 Cho thêm các gia vị đun trong một giờ để tạo độ thơm ngon

 

   Bước 11: Khi nồi vẫn đang sôi, cho rau củ đã cắt vào và đun thêm một tiếng nữa, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Có thể nêm thêm vị cay nếu như bạn thích ăn cay.

 

thịt bò hầm rau củ

 Món thịt bò hầm rau củ mang hương vị đậm đà, hương thơm hấp dẫn

 

   Món bò hầm rau củ sau khi hoàn thành có mầu nâu sánh, thịt bò mềm, hương thơm quyến rũ của các loại gia vị: lá nguyệt quế, xạ hương và hương thảo khô. Tất cả điều đó tạo nên món ăn hoàn hảo. Đặc biệt do có rau củ nên khi ăn các bạn sẽ không cảm giác ngấy. Món ăn này tuy làm có đôi chút cầu kỳ, nhưng mình tin rằng bất kỳ bạn nữ nào cũng có thể làm được món ăn hấp dẫn này. Vào những ngày cuối tuần, khi tất cả các công việc bộn bề của công ty được gác lại dành thời gian cho gia đình nhỏ bé, các bạn dùng một chút ít thời gian làm món bò hầm rau củ để cải thiện bữa cơm gia đình thì thật là tuyệt vời phải không nào. Mỗi khi có khách đến chơi nhà, thịt bò hầm rau củ chắc chắn không phải là lựa chọn tồi đâu. Vị khách của bạn sẽ thích mê cho mà xem. Bạn không những có thể ăn cùng với cơm mà còn có thể ăn với bánh mỳ. 

Bình luận ()