yeuamthuc.vn

Cách làm thạch dừa xiêm cực ngon tại nhà

  •  Lượt xem: 323 - Ngày đăng: 20/10/2016 14:47:41


Thạch dừa là một món ăn ngon bổ dưỡng mà hầu hết ai cũng yêu thích nhất là cách bạn giá thì đây quả là một món ăn khó có thể chối từ. Để thực hiện món ngon này cũng rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Hôm nay, chuyên mục yêu âm thực xin giới thiệu cách làm thạch dừa xiêm cho mùa hè mát lạnh.


1. Nguyên liệu làm thạch dừa

Nguyên liệu làm thạch dừa gồm có:

– 6 quả dừa nguyên quả
– Bột rau câu : 20 – 30g
– Đường: 200gr
– Nước cốt dừa: 300ml
– Nước dừa tươi: 3 lít

 

Cách làm thạch dừa 1


2. Cách làm thạch dừa xiêm ngon

Bước 1:

Cách làm thạch dừa 2

 

-Trộn đều 5g-10gr bột thạch với đường (trộn khô, không cho nước nhằm để bột thạch và đường đều nhau và sau khi hòa vào nước sẽ không bị vón cục)

Bước 2:
- Đổ nước dừa vào nồi sao đó cho từ từ hỗn hợp bột thạch và đường vào, quấy đều tay để bột thạch khỏi bị vón

Cách làm thạch dừa 3

– Bật bếp vừa đun vừa khấy nhẹ nhàng cho bột thạch tan hoàn toàn, thạch sôi các bạn bắc nồi ra và rót thạch vào trong các quả dừa.

– Bớt lại một ít không đổ hết (nếu làm với 6 quả thì bớt lại 500ml thạch), phần để lại này bạn tiếp tục bắc lên bếp đun nhỏ lửa để thạch không bị đông rồi hòa với nước cốt dừa

Bước 3

Cách làm thạch dừa 3

– Khi bề mặt thạch đã đổ vào trong quả dừa hơi se se thì các bạn rót nốt chỗ thạch hòa nước cốt dừa lên trên, sau đó để nguội và cho vào tủ mát để thạch được ngon hơn khi ăn.Như vậy, Chỉ trong 3 bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong món vừa ngon mà bổ rồi. Chúc bạn thành công với cách làm thạch dừa đơn giản này nhé!

Xem thêm: 

Tags: 
Bình luận ()