yeuamthuc.vn

Cách làm chả cá thơm ngon an toàn

  •  Lượt xem: 272 - Ngày đăng: 26/07/2016 10:14:43


Bạn thường xuyên phải mệt mỏi khi ngay nào cũng phải suy nghĩ nên ăn món gì vào ngày hôm nay? Yeuamthuc.vn hôm nay sẽ mách cho bạnh "Cách làm chả cá tơm ngon và an toàn" nhé. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn phần nào giúp bạn lên thực đơn đơn giản hàng ngày mà vẫn đảm bảo chế độ dinh dưỡng của các thành viên trong gia đình.


Cách làm chả cá thơm ngon an toàn

Cách làm chả cá thơn ngon an toàn

 

1. Nguyên liệu làm chả cá 
Cá tươi: 600g
Lá chanh non: 1 nắm nhỏ;
Trứng gà: 2 quả;
Hành khô, tỏi: 50g;
Hành lá, ngò rí: 50g;
Ớt sừng: 3 trái;
Chanh: 1 tái;
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột, muối, dầu ăn;
Rau sống ăn kèm: Xà lách, rau thơm, giá đỗ, 1 trái dưa leo.
Sơ chế nguyên liệu

2. Cách làm chả cá thơm ngon an toàn.


Bước 1: Sơ chế cá tươi

Cách làm chả cá thơn ngon an toàn

 

- Cá tươi mang làm sạch, rửa qua với nước muối loãng, để ráo.
- Sau đó bạn dùng dao, lạng lất thịt, bỏ phần xương, da và đầu, bạn nên lọc xương cho kỹ để an toàn khi cho các bé yêu ăn nhé.

- Ướp cá với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa nước mắm, ½ thìa dầu ăn để trong 30 phút cho ngấm đều gia vị;


Bước 2: Gia vị

Cách làm chả cá thơm ngon an toàn

 

 

- Hành khô, tỏi cũng mang Làm sạch, băm nhuyễn
- Ớt trái: Bỏ hạt, băm nhỏ;
- Lá chanh: rửa sạch, thái sợi chỉ;
- Hành lá, ngò rí: Làm sạch, hành lá thái nhuyễn, ngò rí cắt khúc 3cm;


Bước 3: Rau sống ăn kèm

 

Cách làm chả cá thơm ngon an toàn

 


- Bạn nhặt, rửa sạch từng loại, để ráo nước, riêng dưa leo bạn chà kỹ mủ hai đầu và cắt thành từng lát dài 3cm.
- Trộn các loại rau sống lại với nhau, bày ra đĩa rồi xếp dưa leo lên trên;
Bước 4: Làm nước mắm chua ngọt ăn kèm
- Bạn trộn1 thìa ớt, 1 thìa tỏi với 1,5 thìa đường, dùng chày giã thật nhuyễn để khi hoàn thành nước mắm sẽ có độ sền sệt hấp dẫn.
- Sau đó bạn cho thêm 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh khuấy tan đều, chp vào chén nhỏ. Bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của gia đình nhé.


Bước 5: Thực hiện làm món chả cá thơm ngon an toàn

Cách làm chả cá thơm ngon an toàn

 

 

- Cho cá đã ướp gia vị vào máy xay, đập vào đó thêm 2 quả trứng, lá chanh, hành lá đã thái mịn xay thật nhuyễn, cho ra đĩa;
- Bạn đeo bao tay vào, thấm ít dầu ăn trên tay để chả cá không bị dính và viên chả cá lại thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Lúc này bạn có thể thoải mái tạo đủ kiều hình ngộ ngĩnh với chả cá đấy;
- Cho một lượng dầu vừa đủ ngập mặt chả cá vào chảo, để dầu nóng trên bếp, vặn lửa nhỏ và cho từng miếng chả cá vào chiên vàng đều.
Lưu ý: Bạn nên chiên chả cá với lửa nhỏ thôi nhé kẻo chả cá rất dễ cháy nếu cháy thì chả cá sẽ mất ngon
Vớt ra rổ có giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa, rắc ngò rí lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt là bạn đã hoàn thành món chả cá thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy.

3. Yêu cầu món ăn và cách ăn

Cách làm chả cá thơm ngon an toàn

 

- Món chả cá có màu vàng đều, có mùi thơm hấp dẫn, vị vừa ăn
- Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi ngon của ác hòa quyện với các gia vị khác tạo nên một món ăn rất hấp dẫn và lạ miệng;
- Bạn nên ăn khi chả cá còn nóng, dùng kèm với nước mắm chua ngọt và rau sống nhé, sẽ rất thơm ngon đấy.

Bây giờ các bạn có thể thao hồ thưởng thức món chả cá thơm ngon ngầy ngậy mà lại không phải lo lắng thưc phẩm có an toàn và đảm bảo hay không. Chúc các bạn ngon miệng với cách làm chả cá thơn ngon an toàn này nhé!

Bình luận ()