yeuamthuc.vn

Cách làm cóc ngâm chua ngọt ai cũng mê

  •  Lượt xem: 408 - Ngày đăng: 02/07/2015 14:51:08


  Cóc ngâm chua ngọt vừa giòn vừa chua chua, ngọt ngọt được chấm kèm với muối ớt cay nồng, là món ăn vặt dành cho chị em phụ nữ ai cũng mê. Cùng học cách làm cóc ngâm chua ngọt dưới đây nhé.

 

cóc ngâm chua ngọt

 

 

Nguyên liệu làm cóc ngâm chua ngọt:

- Cóc tươi: 1kg, bạn nên chọn loại cóc tươi, không hạt, trái vừa, đều nhau.

- Đường: 150g;

- Nước mắm: 2 thìa;

- Muối: 3 thìa;

- Ớt sừng: 10 trái

- Ớt bột: 2 thìa;

- Hũ thủy tinh dùng để ngâm cóc.

 

làm cóc ngâm chua ngọt nguyên liệu

 

Cách làm cóc ngâm chua ngọt:

Sơ chế nguyên liệu làm cóc ngâm chua ngọt:

- Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát;

- Cóc tươi:

+ Gọt vỏ, bạn chỉ nên gọt một lớp vỏ mỏng để giữ được vị chua, mùi thơm đặc trưng của cóc khi ngâm nhé. Vừa gọt bạn vừa cho cóc vào chậu nước có pha 3 thìa muối để cóc có vị đậm nhẹ và sạch nhớt;

 

làm cóc ngâm chua ngọt sơ chế nguyên liệu

 

+ Vớt cóc ra rổ, để ráo nước, cứa nhẹ hoặc bổ đôi trái cóc cho cóc nhanh ngấm gia vị, bạn cũng có thể tỉa cóc thành những hình dáng khác nhau cho món cóc ngâm thêm hấp dẫn nhé.

 

làm cóc ngâm chua ngọt sơ chế nguyên liệu 2

 

- Hủ thủy tinh: Rửa sạch, để khô.

Các bước thực hiện làm cóc ngâm chua ngọt:

 

Bước 1: Đun sôi 300ml nước với đường, vừa đun vừa khuấy đều, vặn lửa nhỏ để đường tan hết. Để nguội rồi hoàn tan 2 thìa nước mắm, 2 thìa ớt bột, ớt sừng thái lát. Đối với ớt bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị nhé.

 

Bước 2: Xếp cóc vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng sạch, đổ hỗn hợp nước pha chua ngọt vào lọ, đậy kín nắp để nơi khô ráo khoảng một ngày là dùng được. Khi dùng, bạn lấy từng quả cóc ghim vào que tre, dùng kèm với muối và ớt bột.

 

cóc ngâm chua ngọt cách làm

 

Lưu ý khi làm cóc ngâm chua ngọt:

- Đối với món cóc ngâm chua ngọt này bạn chỉ cần 1 ngày là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, hấp dẫn của nó rồi. Tuy nhiên, để có thể bảo quản được lâu và tăng thêm hương vị của món ăn, bạn nên bảo quản hũ thủy tinh ngâm cóc đã đậy kín vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần từ 7-10 ngày nhé;

- Món cóc ngâm chua ngọt giòn ngon, có vị chua, ngọt, cay, mặn nhẹ hòa quyện với nhau

- Nước ngâm cóc phải không bị lên men, có màu vàng cánh gián nhẹ

- Với món cóc ngâm chua ngọt này bạn nên ăn kèm muối ớt để món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn nhé.

 

làm cóc ngâm chua ngọt thành phẩm

 

  Học cách chế những món ăn chế biến những món chua ngọt ngon tuyệt tại đây: cách làm sườn xào chua ngọt cực ngon. Chúc các bạn chế biến thành công.

 

Theo toinayangi.vn

Bình luận ()