yeuamthuc.vn

Món ăn chay - Bún trộn dưa leo giòn mát ngon miệng ngày hè

  •  Lượt xem: 368 - Ngày đăng: 03/04/2015 14:57:52


 

 

   Ngày hè đã đến, bạn đã có phần ngán với những món nóng thì hãy thử làm món bún trộn dưa leo mát lành này cho cả nhà. Bằng những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm và thân thiện món ăn dễ làm là món ngon không thể bỏ qua. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các làm món bún trộn dưa leo.

 

  Nguyên liệu

 

    Để thực hiện món bún trộn dưa leo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    2 nắm bún khô

    2 quả dưa chuột

    Gia vị, giấm, ớt, đường, nước mắm, dầu mè

   1 mẩu gừng, 2 tép tỏi

 

Cách làm:

 Bước 1: Bún rửa sạch, ngâm nước cho bún khô mềm ra.

 

 

Món ăn chay - Bún trộn dưa leo giòn mát ngon miệng ngày hè

 Bún rửa sạch, ngâm nước cho bún khô mềm ra.

 

 

 Bước 2: Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, bào sợi mảnh.

 

 

Món ăn chay - Bún trộn dưa leo giòn mát ngon miệng ngày hè

 Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, bào sợi mảnh.

 

  Bước 3: Đun nước sôi, sau đó thả bún vào trụng cho chín.

 

  Bước 4: Vặn lửa nhỏ, để bún sôi trở lại cho bún chín thì thả vào 1 tô nước lạnh để bún không bị nát.

 

Món ăn chay - Bún trộn dưa leo giòn mát ngon miệng ngày hè

 Đun nước sôi, sau đó thả bún vào trụng cho chín.

 

 Bước 5: Gừng, tỏi băm nhỏ, cho vào tô trộn cùng giấm.

 

 Bước 6: Thêm dầu mè, đường, nước mắm chay, ớt vào trộn đều rồi đặt lên bếp đun sôi sao cho hỗn hợp xốt vừa miệng.

 

 

Món ăn chay - Bún trộn dưa leo giòn mát ngon miệng ngày hè

 Gừng, tỏi băm nhỏ, cho vào tô trộn cùng giấm.

 

  Bước 7: Vớt bún ra để ráo, trộn cùng với dưa leo.

 

Món ăn chay - Bún trộn dưa leo giòn mát ngon miệng ngày hè

 Vớt bún ra để ráo, trộn cùng với dưa leo.

 

  Bước 8: Đổ phần nước xốt vào trộn đều lên sau đó múc ra bát và thưởng thức.

 

Món ăn chay - Bún trộn dưa leo giòn mát ngon miệng ngày hè

Đổ phần nước xốt vào trộn đều lên sau đó múc ra bát và thưởng thức.

 

   Thành phẩm:

 

Món ăn chay - Bún trộn dưa leo giòn mát ngon miệng ngày hè

 

     Chế độ ăn uống chỉ gồm những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật (trái cây, rau quả, vv..), có hoặc không ăn những sản phẩm từ sữa, trứng hoặc mật ong, hoàn toàn không sử dụng các loại thịt (thịt đỏ, thịt gia cầm và hải sản) hoặc kiêng ăn các thực phẩm có được từ quá trình giết mổ.

Việc ăn chay có thể do nhiều lý do khác nhau: lý do đạo đức, y tế, tôn giáo, chính trị, môi trường, văn hóa, thẩm mỹ, kinh tế. Ở Ấn Độ ước tính khoảng 40% dân số là những người ăn chay.

 

   Món ăn chay là là một nét đặc trưng riêng của phật giáo, nhưng ngày nay việc ăn chay còn có tác dụng giữ sức khỏe. Thế nên món ăn chay cũng được đông đảo người quan tâm. Nhiều lý do khác nhau để ăn chay tùy thuộc vào sắc tộc và văn hóa. Những người ăn chay vì vấn đề đạo đức vì không muốn gây khổ đau cho động vật, hoặc đấu tranh vì quyền động vật. Ngoài ra, vấn đề sức khỏe cũng là một động lực để ăn chay, một số người còn cảm thấy ác cảm với mùi vị của thịt. Cũng có một số tổ chức ăn chay để bảo vệ hệ sinh thái vì họ tin rằng sản xuất chăn nuôi trong các trại gây hại cho môi trường. Họ cũng cho rằng giảm lượng tiêu thụ thịt sẽ cải thiện đáng kể tình hình lương thực toàn cầu.

 

Ngày hè bạn đã có phần ngán với những món nóng thì hãy thử làm món bún trộn dưa leo mát lành này cho cả nhà. Cách làm bún chay dưa leo cực ngon mát lạnh ngày nóng bức ... có công dụng mát gan và lợi tiểu, rất thích hợp được dùng trong những ngày hè nóng nực đấy. Món ăn này rất nhanh gọn nên sẽ không mất nhiều thời gian chế biến của bạn đâu nhé!

   Chúc các bạn thành công!

Bình luận ()