yeuamthuc.vn

Món ăn chay Đậu phụ xào mộc nhĩ, ớt chuông

  •  Lượt xem: 388 - Ngày đăng: 06/03/2015 10:20:18


   Món ăn chay: Đậu phụ xào mộc nhĩ, ớt chuông

 

   Đậu phụ là món ăn quen thuộc với tất cả chúng ta. Đậu phụ là sản phẩm được làm ra từ đậu tương hay còn gọi là đỗ tương, đậu nành, rất giàu các dưỡng chất và nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, magie... Khi được phối kết hợp với ột số gia vị và thực phẩm, đậu phụ sẽ có công dụng điều trị một số bệnh. Mỗi ngày ăn 2 miếng đậu phụ có thể thỏa mãn nhu cầu canxi của cả ngày của một người. Đậu phụ còn rất tốt cho phụ nữ, làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân. Chính vì những tác dụng rất tốt của đậu phụ như vậy nên rất nhiều món ăn từ đậu ra đời. Cách chế biến đậu truyền thống là đậu rán, đậu luộc. Yeuamthuc.vn sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn từ đậu mới lại: đậu xào mộc nhĩ, ớt chuông.

 

Nguyên liệu

 

Đậu phụ

Ớt chuông

Mộc nhĩ (nấm mèo)

Xì dầu

 

Các bước thực hiện

 

   Bước 1: Đậu phụ rửa sạch rồi cắt lát chừng 1.5 - 2 cm. Ớt chuông cũng rửa sạch, cắt đôi rồi bỏ hạt đi.

   Bước 2: Xắt ớt thành từng miếng vuông. Mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho đến khi nở tơi rồi cũng cắt miếng vuông giống ớt.

 

đậu phụ xào mộc nhĩ ớt chuông

Mộc nhĩ và ớt chuông thái vuông 

 

   Bước 3: Cho đậu vào chảo mỡ đã nóng già. Rán đậu cho vàng đều 2 mặt. Lưu ý: các bạn nên cho đậu vào khi mỡ trong chảo nóng già để đậu chín vàng đều, và không bị dính chảo.

 

   Bước 4: Gắp đậu bỏ riêng ra, cho mộc nhĩ và ớt vào xào chung chừng 2 phút. Trong lúc xào mộc nhĩ và ớt, các bạn có thể nêm gia vị như muối, mì chính để ớt chuông và mộc nhĩ được đậm đà hơn khi ăn.

 

đậu phụ xào mộc nhĩ ớt chuông

Xào mộc nhĩ và ớt chuông cho chín, ngấm dầu và gia vị 

 

   Bước 5: Cho đậu vào đảo thêm 2 phút nữa. Nêm mắm muối vừa ăn và thêm chút xì dầu. Nếu các bạn đã nêm gia vị lúc xào ớt chuông và mộc nhĩ thì nên chú ý hơn ở lần nêm gia vị này để tránh bị thức ăn mặn quá. Bạn có thể dùng những miếng ớt cắt khoanh để trang trí, rắc thêm vài lá mùi.

 

đậu phụ xào mộc nhĩ ớt chuông

 Hoàn thành món đậu xào mộc nhĩ ớt chuông thơm ngon

 

   Từ giờ các bạn sẽ không còn phải đóng khung trong những món đậu luộc, đậu rán nữa. Bạn đã có thêm một công thức nấu ăn mới: đậu xào ớt chuông mộc nhĩ. Những nguyên liệu và các bước thực hiện những món ăn này rất đơn giản phải không nào? Vậy thì bạn còn chờ đợi gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay món ăn này cho gia đình bạn thưởng thức vào tối nay chứ. 

Bình luận ()