yeuamthuc.vn

Cách làm ngô ngọt chiên giòn

  •  Lượt xem: 377 - Ngày đăng: 27/02/2015 17:11:15


   Cách làm ngô ngọt chiên giòn

 

   Ngô ngọt có vô số lợi ích sức khỏe mà có thể bạn chưa biết. Có 8 lý do tại sao bạn nên bổ sung ngô ngọt trong chế độ ăn uống của mình. Ngô ngọt giúp tăng cường thị lực, giúp tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa ung thư phổi, tăng sức mạnh của xương, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp giảm tình trạng thiếu máu, giúp giảm mức độ cholesterol trong máu. Vì ngô ngọt có tác dụng rất tốt mà lại ăn ngon miệng nên có rất nhiều món làm từ ngô ngọt được mọi người yêu thích như ngô luộc, ngô nướng, canh ngô,… Yeuamthuc.vn sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn một món ăn làm từ ngô ngọt nữa đó là món ngô ngọt chiên giòn.

 

Nguyên liệu

 

Ngô ngọt

Bột chiên ngô

Dầu thực vật

 

Các bước thực hiện

 

Bước 1: Ta có thể mua ngô ngoài chợ về tách hạt, sau đó luộc sôi rồi rửa sạch vỏ mày rồi để ráo hoặc mua ngô ngọt trong hộp về đổ nước để ráo.

 

Bước 2: Trộn đều ngô và bột chiên cho bột chiên bám đều vào ngô, để 15 phút sau thì có thể chiên được.

ngô ngọt chiên giòn

 

Trộn đều ngô và bột chiên để trong 15 phút

 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun dầu ăn nóng rồi trút ngô đã được bọc bột chiên vào chảo, đảo nhẹ tay cho ngô không bị dính vào nhau 

 

ngô ngọt chiên giòn

 

Đảo nhẹ tay cho ngô không bị dính vào nhau

 

Bước 4: Bột vỏ áo chuyển màu vàng giòn là món ngô đã được. Trút ra đĩa ăn nóng

 

 ngô ngọt chiên giòn

Ngô chín có màu vàng bắt mắt

 

   Ngô ngọt chiên lên sẽ có mùi thơm của ngô, của bột ngô. Mầu vàng ruộm của ngô và bột ngô hòa quyện với nhau trông rất bắt mắt. Hương vị ngầy ngầy, ngòn ngọt, lại hơi dẻo dẻo của ngô ngọt tạo nên một món ăn hoàn hảo. Món ngô ngọt chiên giòn này rất thích hợp sử dụng trong các buổi tiệc rượu, làm mồi nhấm, hay ăn chơi cùng bạn bè, gia đình.

Bình luận ()