yeuamthuc.vn

Cách làm kem bơ mát lạnh cho mùa hè xua tan nóng bức

  •  Lượt xem: 79 - Ngày đăng: 27/08/2018 16:22:23


Cách làm kem bơ rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện. Bắt tay với cách làm kem bơ béo ngậy nhé. Nhà bạn sẽ mê mẩn với món kem này cho mà xem.

 

Cách làm kem bơ mát lạnh cho mùa hè xua tan nóng bức

 

Nguyên liệu

 

- 2-3 quả bơ sáp

 

- 1 hộp sữa chua

 

- 200ml kem tươi

 

- 150g đường bột

 

- 1 gói hạt lạc hoặc hạt điều rang

 

Xem thêm:

 

 

 

 

Cách làm kem bơ

 

1. Để thực hiện cách làm kem bơ, đầu tiên bạn dùng dao cắt đôi quả bơ, rồi dùng thìa lấy thịt quả bơ cho vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn thịt bơ với đường bột và sữa chua.

 

2. Đánh bông kem tươi lên ở chế độ đánh kem bình thường.

 

3. Trộn kem tươi với hỗn hợp bơ vừa xay nhuyễn.

 

4. Đập dập hạt điều và lạc rang rồi trộn với hỗn hợp kem.

 

5. Nếu bạn có máy làm kem, bạn chỉ cần để lạnh hỗn hợp rồi cho vào máy và bật theo hướng dẫn là đã hoàn thành xong cách làm kem bơ rồi.

 

Nếu không có máy làm kem, bạn bọc kín hỗn hợp bằng giấy bạc rồi để vào ngăn đá qua đêm là bạn đã có món kem bơ lạc ngon lành rồi. Lưu ý: Nếu muốn kem mượt mịn hơn, cứ 4 tiếng bạn lại mang ra dùng thìa đánh đều hỗn hợp lên rồi lại cho vào ngăn đá. Bạn lặp lại khoảng 2-4 lần, số lần đánh càng nhiều thì hỗn hợp sẽ càng xốp và mịn đấy!

 

Thành phẩm

 

Cách làm kem bơ của bạn sau một đêm trông hấp dẫn chưa này!

 

Cách làm kem bơ của bạn sau một đêm trông hấp dẫn chưa này!

 

Món kem quả bơ của bạn sau một đêm trông hấp dẫn chưa này! Nếu đã được học cách làm kem chuối ngon thì bạn sẽ thấy rằng cách làm kem bơ này cũng đơn giản không kém. Chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có một món kem bơ lạc vừa bùi lại rất thanh quả là món tráng miệng ngon, không chỉ hợp để ăn ngày nóng mà trong những hôm mưa lạnh ăn cũng thích lắm đấy!

Bình luận ()