yeuamthuc.vn

Bật mí bí quyết nấu súp bí đỏ thơm ngon đến giọt cuối cùng

  •  Lượt xem: 139 - Ngày đăng: 19/03/2018 14:06:25


Với thời tiết mát mẻ như thế này mà có một bát súp bí đỏ thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà bạn lại không đi chợ mua nguyên liệu để chúng mình cùng vào bếp nấu súp bí đỏ thôi nào.

 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

  • Bí ngô - 2 chén
  • Khoai tây loại vừa - 1 củ
  • Hành tây loại vừa - 1 củ
  • Tỏi - 4 nhánh
  • Hạt tiêu - 2 muỗng cà phê
  • Cream - 1 muỗng canh
  • Một chút bơ
  • Muối

 

Hướng dẫn cách làm súp bí đỏ

 

Bước 1:

 

Đầu tiên đối với bí ngô, khoai tây các bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ.

 

Tỏi thì bạn bóc vỏ đập giập rồi băm nhỏ.

 

Gừng rửa sạch rồi băm nhỏ.

 

Hành tây bạn rửa sạch sau đó thái hình hạt lựu nhé.

 

 

Bước 2:

 

Các bạn bắc lên bếp 1 chiếc nồi đợi nóng thì bạn cho bơ và để bơ có thể tan chảy ra.

 

Khi bơ đã tan hết thì các bạn cho gừng và tỏi vào phi thơm và tiếp đến là cho hành tây vào xào đến khi thấy hành chuyển sang màu trắng trong thì cho bí ngô và khoai tây vào xào trong khoảng 1 phút rồi đổ nước vào nấu cho đến khi bí và khoai nhừ thì bạn bắc nồi xuống để cho nguội nhé.

 

Bước 3:

 

Khi mà nồi súp đã nguội thì các bạn cho vào máy sinh tố và tiến hành xay cho đến khi hỗn hợp được nhuyễn và mịn.

 

Sau khi hoàn thành xong về phần xay hỗn hợp thì các bạn cho hỗn hợp đã xay trở lại nồi để đun nóng và cho thêm vào đó một chút hạt tiêu, muối, nếu đặc bạn có thể chế thêm chút nước.

 

Khi hỗn hợp sôi thì bạn cho phần kem vào và nguấy đều rồi tắt bếp là được.

 

Món súp bí đỏ sẽ ngon hơn nếu bạn ăn nóng. Đây không chỉ là một món ăn ngon khiến cho bạn yêu thích nó ngay từ lần đầu, và đặc biệt món súp bí ngô còn là món ăn vô cùng giàu vitamin và chất dinh dưỡng giành cho những em bé và các cụ già trong gia đình.

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món súp bí đỏ nhé !

 

Bạn xem thêm:

 

Bình luận ()