yeuamthuc.vn

Học làm bánh quế giòn rụm ngọt thơm

  •  Lượt xem: 129 - Ngày đăng: 19/03/2018 10:50:35


Món ngon mỗi ngày hôm nay muốn giới thiệu đến các bạn một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn mà lạo không ngán khi bạn đam mê nó. Đó không phải món ăn xa lạ nào khác mà đó chính là bánh quế.

 

Bánh quế món bánh sau khi chế biến xong có một màu sắc vô cùng bắt mắt, hương thơm nhẹ nhàng dễ đi sâu vào lòng người. Một món bánh mà bạn cứ nghĩ rằng nó phức tạp nên chỉ ra ngoài mua về ăn cho nhanh nhưng bạn đâu có biết rằng chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có thể có ngay cho mình và gia đình một món bánh quế ngon không cưỡng nổi ngay từ chính căn bếp nhà mình rồi đó. Giờ thì chúng mình cùng vào bếp nhé!

 

 

Nguyên liệu làm bánh quế giòn rụm hấp dẫn

 

  • Trứng gà - 3 quả
  • Bột làm bánh - 90 gr
  • Bơ - 60 gr
  • Đường - 80 gr

 

Hướng dẫn cách làm bánh quế giòn rụm hấp dẫn

 

Bước 1: Đầu tiên, khi thực hiện làm bánh thì các bạn đập số trứng gà đã chuẩn bị và đồng thời tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng riêng ta thành 2 bát khác nhau. Đối với bát để lòng trắng trứng thì bạn cho thêm chút đường và đánh tan. Các bạn lưu ý rằng cần đánh thật tan đường thì bánh sau khi hoàn thành mới được ngon nhé.

 

Kế đến các bạn đánh bơ thành một dạng lòng rồi đổi vào hỗn hợp lòng trắng trứng và tiếp tục đánh đều đến khi cho tất cả các hỗn hợp trên hòa quyện đều vào cùng với nhau.

 

Bước 2: Sauk hi đánh tan hỗn hợp trên thì các bạn dùng rây lọc qua bột làm bánh để loại bỏ những vón cục và cặn ở cuối hỗn hợp, và khi chế biến bánh vỏ bánh cũng được mịn hơn và ngon mắt hơn.

 

Tiếp theo các bạn cho cho bột vào hỗn hợp lòng trắng trứng, đường, bơ rồi đánh đều tay. Nếu nhà bạn có máy đánh trứng thì bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để đánh tan hỗn hợp vày thật bông. Các bạn chú ý rằng mình nên đánh đều tay để bột và các nguyên liệu có thể hoàn quyện tốt nhất với nhau, tạo nên một hỗn hợp mềm, mịn, dẻo quánh.

 

Sau khi hoàn thành thì các bạn cho hỗn hợp bột lên khay nướng bánh nhé

 

 

Bước 3: Sau đó các bạn chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C rồi nướng bánh trong vòng 5 phút.

 

Sau 5 phút thì khi bánh còn nóng và mềm thì các bạn nhanh tay dùng một chiếc đũa để cuộn bánh lại thành hình ống. Bạn cuộn một cách nhẹ nhàng, tránh để bánh vỡ vụn.

 

Cuối cùng sau khi hoàn thành bạn có thể bày bánh ra đĩa để thưởng thức hoặc là có thể cho vào lọ để bánh luôn được giòn nhé.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh quế ngon tuyệt này nhé!

 

Bạn xem thêm:

 

 

 

Bình luận ()