yeuamthuc.vn

Cách làm món xá xíu tại nhà ngon tuyệt

  •  Lượt xem: 130 - Ngày đăng: 12/03/2018 10:34:32


Món ngon mỗi ngày hôm nay sẽ gửi đến các bạn một món ăn vô cùng ngon, mà nó có thể khiến bạn thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức món ăn đó. Đó chính là một món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ Trung hoa, có hương vị thơm ngon độc đáo, màu sắc vô cùng bắt mắt khiến cho ai khi nếm lần đầu đều muốn nếm lần thứ 2. Đó chính là món xá xíu.

 

Cách làm món xá xíu tại nhà ngon tuyệt là món quà mà chúng mình sẽ giành tặng cho các bạn ngày hôm nay. Cùng vào bếp với chúng mình nhé!

 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

  • Thịt lợn (nạc vai hoặc nạc mông tùy chọn) - 1 kg
  • Tỏi - 3 củ (bóc vỏ, băm nhỏ)
  • Dầu ăn -
  • Đường mật - 3 thìa
  • Mật ong - 3 thìa
  • Xì dầu - 3 thìa
  • Dầu hào - 1 thìa
  • Rượu ngũ vị hương (Ngâm ¼ lít rượu trắng với 20gr bột ngũ vị hương loại đã pha trộn và đóng gói sẵn. Ngâm qua 1 giờ là dùng được) - 2 thìa
  • Nước hàng
  • Hạt tiêu, muối
  • Dầu vừng
  • Ngũ vị hương

 

Hướng dẫn cách làm thịt xá xíu

 

Bước 1:

 

Đầu tiên khi mua thịt lợn về các bạn cắt thành từng miếng to bản và mỏng. Bạn chú ý rằng không nên cắt thịt quá dày vì như thế thì thịt sẽ khó chín, nếu cắt miếng thịt quá nhỏ thì sẽ làm thịt khi nướng dễ bị cháy.

 

Bước 2:

 

Sau khi tiến hành thái thịt xong thì bạn bắt đàu với khâu ướp thịt:

 

Cách ướp thịt: Bạn cho 2 thìa tỏi băm, rượu ngũ vị hương, xì dầu, dầu hào, đường mật, 1 thìa  nước hàng (nước màu hay nước kho thịt đều được), mật ong, 2 thìa dầu ăn, hạt tiêu, 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu vừng và 1 thìa ngũ vị hương nữa.

 

Bước 3:

 

Sau khi cho gia vị lên thịt rồi các bạn đem trộn đều thịt và gia vị, để gia vị có thể thấm đều vào từng miếng thịt, và để ướp khoảng chừng 2 tiếng.

 

Để nướng thịt thì bạn có thể sử dụng lò nướng điện, nướng bằng bếp than hoặc bếp ga. Nếu làm với lò nướng thì các bạn bật lò nướng trước với nhiệt độ là 250 độ C.

 

Bước 4:

 

Tiếp đến khi ướp thịt xong thì các bạn trải đều thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò. Chỗ nước thịt còn sót lại ở trong bát thì bạn giữ lại để cho phần ướp lần thứ 2.

 

Bước 5:

 

Sau đó bạn tiến hành nướng khoảng được 10 phút thì bạn lấy thịt ra và đổ nốt phần nước gia vị còn sót lại lên thịt lần thứ 2 và nướng thịt thêm lần nữa trong khoảng thời gian 30 - 40 phút / 1 kg thịt. Thịt xá xíu được coi là hoàn thành khi bạn thấy bề ngoài của thịt có màu đỏ nâu sậm.

 

 

Bước 6:

 

Khác với những món ăn khác thì thịt xá xíu chỉ ngon khi bạn để nguội hoàn toàn.

 

Chúc các bạn thành công với món ăn ngon tuyệt này nhé!

 

Bạn có thể xem thêm:

 

Bình luận ()