yeuamthuc.vn

Học làm món canh thịt nấm thanh đạm cho ngày đông

  •  Lượt xem: 86 - Ngày đăng: 08/01/2018 17:13:41


Những món xào đang làm bạn chán ngấy rồi, vậy thì bạn có muốn tìm hiểu thêm món ăn nào để có thể cải thiện cho bữa cơm của nhà mình thêm phần ngon hơn không?

Với món canh thịt nấm với những miếng thịt tươi ngon được ngấm đều gia vị cùng với hương vị giòn sần sật của nấm kim châm, thêm vào đó là chút hương thơm của hành lá, nước canh trong, thanh đạm đem đến cho bạn một cảm giác vô cùng nhẹ nhàng khi thưởng thức, mà khi ăn nhiều lại không lo bị ngấy nhé!

Nào còn chần chừ gì nữa mà bạn lại không cùng với yeuamthuc.vn bắt tay vào làm món canh thịt nấm thanh đạm này nhỉ!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ heo - 200 gr, thái lát mỏng
  • Nấm kim châm - 100 gr
  • Hành lá - 3-4 nhánh
  • Súp thịt - 1 gói

Hướng dẫn cách làm món canh thịt nấm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã được chuẩn bị

Đầu tiên đối với thịt ba chỉ khi mua về các bạn đem đi rửa sạch với muối để loại bỏ mùi hôi tanh của thịt sau đó rửa sạch lại với nước sạch và để ráo.

Tiếp đến với nấm kim châm thì các bạn

sơ chế nguyên liệu món canh thịt nấm cắt bỏ rễ, rửa dưới vòi nước, các bạn chú ý nhẹ nhàng một chút nhé để nấm không bị nát để khi ăn vẫn còn nguyên vị giòn của nấm.

Đối với hành lá thì các bạn cắt bỏ rễ, lá úa, hỏng rồi đem rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Các bước thực hiện món canh thịt nấm

Để nấu canh thì các bạn bắc lên bế một chiếc nồi, cho vào đó một ít nước lọc và đun sôi.

Khi nồi nước sôi thì các bạn cho thịt heo vào trần sơ qua trong thời gian ngắn rồi bạn gắp thịt ra bát để cho ráp nước.

Tiếp đến các bạn có thể lấy 1 chiếc nồi khác hoặc dùng luôn chiếc nồi vừa trần thịt để dùng luôn, để dùng nồi cũ thì các bạn bỏ nước đã trần thịt đi, tráng qua nồi cho sạch, bạn cho nước lọc vào nồi.

Sau đó các bạn cho gói súp thịt vào nồi, khuấy đều cho súp thịt hòa tan trong nước. Rồi các bạn cho phần nấm kim châm đã chuẩn bị và thịt vào nồi rồi đun lên. Vì nấm kim châm rất nhanh chín mà thịt đá được chần trước đó rồi nên khi nước sôi thì bạn tắt bếp ngay, rắc hành lá vào. Sau đó các bạn múc canh ra bát và thưởng thức.

Vậy là các bạn đã hoàn thành được món canh thịt nấm cho bữa cơm đổi vị nhà mình rồi đó.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn thanh đạm này nhé!

Bình luận ()