yeuamthuc.vn

Cách làm bánh khoai lang kén đơn giản ngon không cưỡng nổi

  •  Lượt xem: 115 - Ngày đăng: 25/12/2017 16:21:19


Khoai lang kén là món quà vặt được nhiều em bé yêu thích trong mùa đông. Cách làm bánh khoai lang kén cũng rất đơn giản, vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà mẹ không làm để chiêu đãi bé vào chiều nay. Để hiểu rõ hơn cách làm món khoai lang kén này, cùng chuyên mục các món ăn ngon tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

 

Cách làm bánh khoai lang kén ngon, đơn giản dễ làm

 

Nguyên liệu làm khoai lang kén:

 

  • Khoai lang: 500gr
  • Bột đao: 20gr
  • Đường: 3 thìa cà phê
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Bột chiên giòn: 50gr
  • Dầu ăn

 

Cách làm bánh khoai lang kén

Cách làm bánh khoai lang kén đơn giản ngon khó cưỡng

Xem thêm:

Cách làm khoai lang kén:

 

- Bước 1: Để cách làm bánh khoai lang kén ngon nhất, trước tiên bạn đem khoai lang rửa thật sạch sau đó đem luộc chín, bóc vỏ cắt thành từng miếng nhỏ và tán nhuyễn mịn.

 

Trộn thêm 20g bột năng và 2 thìa đường vào khoai và chút nước cốt dừa cho khoai thơm ngậy và trộn đều thành khối mịn.

 

Tiếp đó lăn từng viên khoai qua lớp bột năng, lăn cho lớp bột năng bám đều vào viên khoai là được.

 

- Bước 2: Pha bột chiên giòn với nước sao cho hỗn hợp thu được sền sệt không quá loãng.

 

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu đun nóng già (chú ý nên đổ nhiều dầu vì đây là món khá tốn dầu). Sau đó nhúng từng viên khoai qua lớp bột chiên giòn, sao cho lớp bột bao kín viên khoai rồi thả vào chiên ngập dầu.

 

Chiên cho đến khi từng viên khoai chuyển màu vàng ruộm là được, vớt khoai ra đĩa có trải sẵn giấy thấm dầu.

 

Xếp khoai ra đĩa cho bé thưởng thức. Món khoai lang kén ngon nhất khi ăn nóng. Nếu bé không ăn được cay, bạn có thể cho bé chấm tương cà thay vì tương ớt. Cách làm bánh khoai lang kén này rất đơn giản phải không nào, còn chần chờ gì nữa bạn không bắt tay ngay vào chuẩn bị món ăn này ngay thôi nào.

 

Cách làm bánh khoai lang kén

Món khoai lang kén ngon nhất khi ăn nóng

 

- Chú ý: Nếu bạn muốn làm món khoai lang kén để dùng dần, cách làm bánh khoai lang kén được thực hiện như sau:

 

Sau khi hoàn thành xong bước 1 như trên, bạn cho khoai lang vào chiên làm 2 lần: lần 1 chiên sơ, lần 2 chiên vàng giòn.

 

Sau khi khoai nguội, bạn chia thành khoai thành nhiều phần tương ứng với mỗi lần ăn cho vào hộp và bảo quản ở ngăn đá. Khi ăn, bạn bỏ ra giã đông rồi chiên lại ngập dầu là được.

 

Qua bài viết này, bạn đã biết cách làm bánh khoai lang kén ngon, ròn khó cưỡng bằng những cách nào rồi phải không nào. Hi vọng với những thông tin hữu ích này giúp bạn chuẩn bị cho mình món ngon chuẩn vị nhất dành cho những người yêu thương. Chúc các bạn thành công với cách làm khoai lang kén này nhé!

Bình luận ()