yeuamthuc.vn

Các làm các món ăn vặt - các món ăn dễ làm tại nhà

  •  Lượt xem: 116 - Ngày đăng: 12/05/2017 14:45:50


Các món ăn dễ làm tại nhà là gì? Món ăn vặt ngon gắn liền với cuộc đời học sinh cho trở về lại với những ký ức tuổi thơ của mình nhé. Thời học sinh, sinh viên bạn đã từng thưởng thức qua những món ăn vặt ngon hấp dẫn này chưa. Để làm các món ăn vặt ngon dễ làm tại nhà này cũng rất đơn giản, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các làm các món ăn ngon dễ làm tại nhà này nhé!

 

Các làm các món ăn vặt - các món ăn dễ làm tại nhà

 

Các món ăn dễ làm tại nhà như: 

 


Món thứ 1 : Thịt xiên nướng rau củ 

 

Các món ăn dễ làm tại nhà

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai: 400gr
  • Cà rốt, hành tây: 1 củ
  • Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, đường, mật ong, tiêu
  • Ngũ vị hương: 2 gói.
  • Que xiên thịt

Cách làm:

 

  • Tẩm ướp thịt với gia vị: 1 thìa mắm, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa tiêu, 1/2 thìa bột ngọt.
  • Để ngấm khoảng 15-30p rồi cho ngũ vị hương vào đảo đều.
  • Bắt đầu xiên thịt, cà rốt, hành tây xen kẽ nhau.
  • Cuối cùng nớng thịt trong lò nướng 30 phút ở 200 độ C. (Bạn có thể chiên thịt bằng chảo dầu nhé)

 

Món thứ 2 : Thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật xiên tăm chiên hoặc nướng

 

Món ăn vặt ngon hấp dẫn

Nguyên liệu:

 

  • Thịt ba chỉ: 500g ( Lựa chọn được thịt lợn đen hoặc lợn mán thì càng ngon)
  • Một ít lá mắc mật / hoặc lá chanh lá bưởi
  • Tăm nhọn: 1 gói
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Sả: 2 cây
  • Tỏi và hành khô vài củ
  • Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, gia vị, đường, dầu ăn vừa đủ.

Cách làm:

  • Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng nhỏ cỡ ngón tay cái. Đem thịt ướp với ngũ vị hương, hành, tỏi, sả băm nhỏ. Thêm 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm hoặc gia vị. Ướp thịt trong thời gian 30 phút là được.
  • Lá mắc mật rửa sạch, để khô cuốn từng miếng thịt vào từng lá mắc mật rồi xiên chặt vào tăm nhọn, mỗi que tăm mình xiên được 2 đến 3 miếng thịt cuộn trong lá mắc mật. Làm như vậy cho đến khi hết số thịt và lá mắc mật là được.

 

Lưu ý: nếu các bạn không mua được lá mắc mật có thể thay thế bằng lá chanh hoặc lá bưởi cũng làm cho món thịt trở nên rất thơm ngon và hấp dẫn.
Bắc chảo lên bếp thêm chút dầu ăn để chảo dầu nóng già cho lần lượt thịt xiên tăm vào chiên vàng đều là gắp ra được.

(Nếu các bạn không lựa chọn cách chiên các bạn cũng có thể nướng thịt xiên tăm trên than hoa cũng được nhé, khi nướng thì lưu ý dưới thêm chút dầu ăn lên từng xiên thịt để thịt và lá không dễ bị cháy và bị khô.)

Thưởng thức khi còn nóng chấm với gia vị tiêu chanh hoặc nước mắm hay sốt tương ớt chua ngọt cũng đều ngon!
món ăn ngon

 

Món thứ 3 : Cách làm bánh tráng nướng

 

Món ăn ngon dễ làm tại nhà

 

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng gồm có: 1 bịch bánh tráng 10 quả trứng cút hoặc 3 quả trứng gà 100 gram hành tím 50 gram sả 100 gram hành lá 100 gram sa tế 100 ml mắm ruốc Huế Tương ớt, dầu ăn, nước sốt mayonaise

Chi tiết cách làm bánh tráng nướng như sau: 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm bánh tráng nướng: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bào vỏ. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím đến khi hành chín vàng thì để ra đĩa có giấy thấm dầu, để ráo dầu.
Sả rửa sạch, đập dập, thái nhỏ. Cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, cho sả thái nhỏ vào phi thơm 1-2 phút thì đổ ra 1 chén nhỏ, không cần chín quá. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. 1/2 số hành lá đem phi thơm với 2 muỗng canh dầu ăn để làm mỡ hành, lưu ý, dầu ăn nhiều hơn, để hành trộn với dầu sánh nhìn ngon ngon béo ngậy, không để hành chín quá, cho riêng ra 1 chén con. 1/2 còn lại để nhuyễn.

Bước 2: Cách làm bánh tráng nướng theo thứ tự các bước như sau: Bạn có thể nướng bằng bếp than hoặc bếp gas bật lửa vừa, đặt vỉ nưởng lên bếp rồi cho bánh tráng lên, nướng qua 1 vòng. Cho 1 muỗng cafe sả, 1 muỗng cafe sa tế, 1 muỗng cafe mỡ hành, 1 muỗng cafe mắm ruốc Huế vào bánh tráng. Đập 3 quả trứng cút/ 1 quả trứng gà lên mặt bánh, dùng cọ đảo nhanh tay trứng với các gia vị cho đều, quết đều khắp mặt bánh. Lúc này để lửa nhỏ hơn 1 chút tránh làm bánh tráng bị cháy, cũng giúp cho trứng và các gia vị thấm đều và có thời gian đủ chín.
Nhân lúc trứng chưa kịp chín, rắc hành lá đã thái nhỏ lên đều mặt bánh, xịt tương ớt theo vòng tròn cho đều, rắc hành phi lên bánh. Xoay xoay bánh tráng sao cho chín đều rồi đặt vào đĩa và thưởng thức các bạn nhé!
bánh tráng nướng

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các món ăn vặt ngon dễ làm tại nhà rồi, mong rằng chia sẻ này sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

 

Bình luận ()