yeuamthuc.vn

Hướng dẫn cách làm bánh trôi hình gấu Nhật Bản

  •  Lượt xem: 122 - Ngày đăng: 18/03/2017 12:29:46



Món bánh trôi hình gấu nổi tiếng của Nhật còn được gọi là Mitarashi Dango. Dango là một món ăn đường phố quen thuộc của đất nước mặt trời mọc rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Khác với các loại bánh trôi thông thường, bạn có thể cầm được cả một xiên Dango vừa đi vừa ăn cực tiện lợi. Sau đây là cách làm bánh trôi Nhật Bản vô cùng hấp dẫn, các bạn cùng tham khảo nhé!

 

Cách làm bánh trôi Nhật Bản

 

Tết hàn thực sắp tới rồi, cùng nhau làm bánh trôi bánh chay cho cả nhà thưởng thức nhé. Với món bánh trôi kiểu Nhật gia đình bạn sẽ thích thú lắm đấy!

 

Bánh trôi hình gấu

 

Với cách làm bánh trôi ngon kiểu Nhật, bạn cần:

Nguyên liệu:

 

-100g bột nếp

 

-100ml nước

 

-10ml xì dầu

 

-20g đường nâu

 

-20ml mirin

 

-5g tinh bột ngô

 

-Sô cô la, lát phô mai (trang trí)

 

Cách làm bánh trôi hình gấu


Bước 1: Để thực hiện cách làm bánh trôi ngon kiểu Nhật, đầu tiên bạn trộn bột gạo với bột nếp và đườn trong một bát.

 

Bước 2: Cho từ từ nước ấm vào bát bột rồi nhào đều cho hỗn hợp nhuyễn, mịn và viên thành viên tròn.

 


Cách làm bánh trôi Nhật Bản thơm ngon hấ dẫn

 

Bước 3: Nặn bánh thành hình khuôn mặt chú gấu. Một mẹo nhỏ là khi gắn tai cho chú gấu, bạn nhớ chấm một ít nước để tạo độ kết dính, khi nấu không bị rơi ra nhé!

 

Cách làm bánh trôi hình gấu 


Bước 4: Nhẹ nhàng thả các viên bột bánh vào trong một nồi nước đang sôi. Khi mới thả vào bánh trôi sẽ chìm ở dưới đáy nhưng chúng sẽ nổi lên trên mặt nước khi chín. Sau khi bánh nổi được khoảng 1 phút, vớt bánh ra và thả ngay vào bát nước đá ngay lập tức. Với loại bánh này, bạn luộc như bánh trôi nước truyền thống nhé. 

 

Luộc bánh trôi

 

Bước 5: Sau đó vớt bánh ra để ráo nước và xiên 3 chiếc bánh vào một que xiên tre. Trong bước này các mẹ hãy khéo léo để bánh trôi được thẳng hàng và đẹp nhé.

 

Xiên bánh trôi vào que tre

 

Bước 6: Đặt xiên bánh lên vỉ nướng, nướng đều các mặt khoảng 4 phút. Để làm nước xốt, trộn đường, xì dầu, rượu mirin và nước trong một chảo, khuấy đều tất cả rồi đun sôi.

 

Bước 7: Khi nước xốt sôi cho hỗn hợp nước bột ngô đã hòa vào, khuấy đều cho chúng hòa quyện vào nhau. Sau khi hỗn hợp dầy lên, tắt bếp. Cho các xiên bánh trôi ra đĩa, dùng chổi quết lên nước xốt ngọt lên trên bánh.

 

Cách làm bánh trôi hình gấu Nhật Bản

 

Bước 8- Cắt nhỏ phô mai và đun chảy sô cô la để trang trí hình chú gấu cho bánh. Các bạn dùng tăm nhọn nhẹ nhàng trang trí hình mặt gấu. 

 

Cách làm bánh trôi hình gấu ngộ nghĩnh

 

Thưởng thức bánh trôi Nhật với trà xanh sẽ rất tuyệt đó các bạn ạ! Cách làm bánh trôi kiểu Nhật thật thú vị phải không nào? Thay vì cách luộc như thông thường, bánh trôi Nhật được nướng nên sẽ có mùi thơm và đậm đà hơn nhiều đó. Ăn bánh kèm phần nước xốt ngọt ngào thật đặc biệt đó!

 

Bánh trôi Nhật Bản

 

Vào bếp trổ tài với cách làm bánh trôi ngon kiểu Nhật để đổi vị cho cả nhà trong ngày Tết Hàn thực năm nay nhé!

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh trôi hình gấu Nhật, mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ là những thông tin hữu ích với bạn đọc. Còn chần chờ gì nữa, các bạn hãy nhanh tay thực hiện món bánh ngon này cho cả gia đình mình thưởng thức ngay đi nhé. Chúc các bạn thành công!

Bình luận ()