yeuamthuc.vn

Cách làm Kim chi đúng chuẩn Hàn Quốc

  •  Lượt xem: 108 - Ngày đăng: 19/10/2016 14:43:58



Mùa đông sắp đến rồi, trong cái se lạnh của mùa đông trong bữa cơn mà có món kim chi hàn quốc thì thật là tuyệt vời. Kim chi vốn là một món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc, nhưng từ khi du nhập vào Việt Nam thì món ăn này cũng ngay lập tức lấy lòng được rất nhiều thực khách Việt. Kim chi Hàn Quốc thực chất là một món ăn từ rau được lên men có vị chua dịu, cay nồng rất dễ ăn, cách làm kim chi Hàn Quốc cũng khá đơn giản. Chúng ta hãy cùng làm món kim chi Hàn Quốc để chiêu đãi cả nhà nhé

 Cách làm kim chi Hàn Quốc

Nguyên liệu làm kim chi Hà Quốc.

- 3kg cải thảo, 1 củ cải, 2 -3 củ cà rốt
- 1 củ hành tây, 3 cây tỏi tây, 5 cây hành củ, 1 ít hẹ, gừng, tỏi ta
- 1 quả táo vừa hoặc 1 quả lê
- 1 chén bột nếp (chén dùng để uống café)
- Muối hạt, 1 chén nước mắm, 1 chén đường (cũng đong bằng chén dùng để uống cafe), 3 lạng ớt bột Hàn Quốc.

Các bước làm.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm kim chi Hàn Quốc 1

- Cải thảo để nguyên cả cây hoặc cắt đôi hay tách ra từng lá cũng được tùy vào sở thích của từng người. Tuy nhiên, nếu muốn nhanh được ăn thì chúng tôi khyên bạn nên tách ra để thời gian lên mem của cải thảo sẽ nhanh hơn và món kim chi Hà Quốc này sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cách làm kim chi Hàn Quốc 2

- Cà rốt củ cải gọt vỏ, rửa sạch sau đó mang thái sợi.

Bước 2: Trộn nguyên vật liệu

- Tiến hành trộn muối vào các nguyên liệu, bạn trộn theo tỷ lệ Cứ 3kg cải thảo thì dùng chừng 3 lạng muối. Sau khi cải mềm thì đem rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch. Củ cải và cà rốt cũng trộn với muối. Sau khi cà rốt và củ cải mềm cũng rửa lại với nước lạnh.

- Để cải vào rổ cho ráo nước, có thể vắt nhẹ. Làm tương tự với củ cải và cà rốt.

Bước 3:

Cách làm kim chi Hàn Quốc 3

- Dùng 1 chén bột nếp pha với khoảng 3 chén nước. Cho vào nồi, khuấy trên bếp nhỏ lửa đến khi gần được thì thêm 1 chén đường vào khuấy cùng, đến khi bột hơi trong như bột trẻ em thì tắt bếp.

Cách làm kim chi Hàn Quốc 3

- Hành củ, tỏi tây, hẹ đem cắt khúc 2 – 3cm, riêng phần củ trắng thái mỏng.Bột nếp để nguội rồi trộn với hành, tỏi tây
- Tỏi ta, gừng, táo, hành tây thái nhỏ. Đong 1 chén nước mắm. Cho tỏi ta, gừng, táo, hành tây vào cối xay chung cùng chén nước mắm.

Bước 4:

Cách làm kim chi Hàn Quốc 4

Lấy hỗn hợp vừa trộn xoa vào từng tàu lá của cây cải thảo. Với cải đã cắt thì trộn đều hết củ cải, cà rốt, cải thảo cùng hỗn hợp vừa làm ở trên. Cho vào hộp để 2-3 ngày là có thể dùng được.

Chỉ với 4 bước đơn giản này bạn đã hoàn thành cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng điệu rồi. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Tags: 
Bình luận ()